Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ sắp thăm Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại phái viên của Tổng thống Mỹ về khí hậu John Kerry dự kiến sẽ thăm Moscow, Nga trong thời gian tới, hãng tin TASS ngày 2/7 dẫn một nguồn tin cho hay.
Đại phái viên của Tổng thống Mỹ về khí hậu John Kerry. Đại phái viên của Tổng thống Mỹ về khí hậu John Kerry.

Theo nguồn tin của TASS, chuyến thăm của ông Kerry tới Nga sắp diễn ra. “Các vấn đề khí hậu nằm trong chương trình nghị sự chuyến thăm. Lịch trình các cuộc họp của ông ấy đang được soạn thảo”, nguồn tin cho biết.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã có cuộc điện đàm với ông Kerry.

Tại cuộc điện đàm này, hai bên đã thảo luận về hợp tác Nga-Mỹ về khí hậu và đồng ý tiến hành các cuộc tiếp xúc song phương chuyên sâu trong lĩnh vực này để triển khai các kết quả của hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ tại Geneva, Thụy Sỹ vừa qua.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.