Đã tìm thấy thi thể sản phụ bị lũ cuốn trên đường đi sinh con

Người thân sản phụ khóc ngất trước nỗi đau.
Người thân sản phụ khóc ngất trước nỗi đau.
(PLVN) - Đến 13h ngày 12-10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể sản phụ cách vị trí gặp nạn 100m.

Chiều 12/10, UBND xã Phong An (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đã tìm thấy thi thể của sản phụ bị nước lũ cuốn khi đang trên đường đi sinh nở.

Vị trí sản phụ Hoàng Thị Phượng được tìm thấy cách nơi chị bị bị lũ cuốn trôikhoảng 100m.

Được biết sản phụ đang bị mất tích tên là Hoàng Thị Phượng (35 tuổi), đang làm công nhân may ở khu công nghiệp Phong Điền.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, sáng nay (12/10) chị Phượng trở dạ, anh Nguyễn Văn Minh đưa vợ đi sinh. Khi còn cách đường quốc lộ 100m, đoạn đường giao thông đã ngập sâu, anh Minh nhờ một người dân đang thả lưới đưa giúp chị Phượng đi qua điểm ngập bằng ghe. Khi còn cách bờ 20m thì không may ghe bị lật ghe, người chèo ghe đã nhảy xuống cứu chị Phượng nhưng không kịp.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương đã vào cuộc tìm kiếm, tuy nhiên nước lên cao, chảy xiết nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến 11h trưa 12-10, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường 4 xuồng cứu hộ, 6 thợ lặn cùng các phương tiện tìm kiếm sản phụ. Hiện tại khu vực tìm kiếm trời mưa rất to, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.  Khu vực gặp nạn là một cánh đồng, nước chảy xiết.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh hoạ (Ảnh: Thanh Hà).

Không tăng mạnh thuế thuốc lá, Việt Nam khó đạt mục tiêu sức khỏe cộng đồng

(PLVN) -  Dù Việt Nam đã 3 lần tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá trong vòng 15 năm qua, mức tăng đều nhỏ giọt và giãn cách thời gian khiến hiệu quả hạn chế. Các chuyên gia cảnh báo, nếu không cải cách hệ thống thuế một cách quyết liệt và sớm, Việt Nam sẽ khó đạt được các mục tiêu về kiểm soát thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và thực hiện các cam kết phát triển bền vững.

Đọc thêm

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí từng bước làm chủ kỹ thuật chuyên sâu tại tuyến tỉnh

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ, được thực hiện bởi đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí dưới sự hỗ trợ của chuyên gia đầu ngành từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(PLVN) -  Ngày 13/5, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) tiếp tục ghi dấu mốc quan trọng khi thực hiện thành công ca ghép thận thứ 3, đưa kỹ thuật ghép thận dần trở thành thường quy tại bệnh viện. Qua đó, khẳng định năng lực làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực ghép tạng - kỹ thuật mới, hiện đại, ngang tầm các bệnh viện tuyến trung ương.

Mục tiêu dài hạn là mọi người dân Việt Nam đều được khám chữa bệnh miễn phí

Các đại biểu tham dự tại hội thảo.
(PLVN) -  Bộ Y tế đang xúc tiến sửa đổi toàn diện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), với mục tiêu dài hạn là mọi người dân Việt Nam đều được khám chữa bệnh (KCB) miễn phí. Đây là bước tiến quan trọng trong việc hiện thực hóa định hướng “phát triển y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả và bền vững”.

Đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám, chữa bệnh

AI trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong nội soi tiêu hóa. (Ảnh minh họa: BVBM)
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần thay đổi diện mạo của ngành y tế toàn cầu. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó khi ứng dụng AI trong khám, chữa bệnh ngày càng được quan tâm, đẩy mạnh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Thu hồi 9 sản phẩm của Công ty Linh Anh

Sản phẩm ZUNYA COLLAGEN 3D PERFECT WHITENING CREAM MAKE UP bị thu hồi để tiêu hủy do có công thức không đúng như hồ sơ đã công bố và có nhãn ghi công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố.
(PLVN) -  9 loại mỹ phẩm Công ty TNHH Thương mại tổng hợp & Dịch vụ Linh Anh bị thu hồi do có công thức không đúng với hồ sơ công bố và nhãn ghi công dụng sai lệch

Bộ Y tế nỗ lực bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả

Sản phẩm sữa giả do Bộ Công an công bố. Ảnh: VOV
(PLVN) - “Để giải quyết vấn đề này, Chính phủ đang tiến hành sửa Luật An toàn thực phẩm, chúng tôi đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ Y tế trình Chính phủ sửa đổi Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật theo hướng thắt chặt quản lý và khắc phục những tồn tại hiện nay. Chúng tôi cũng kiến nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường đầu tư về nhân lực và kinh phí cho công tác hậu kiểm”, bà Trần Việt Nga, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho hay.

Lâm Đồng rà soát quy trình mua sắm, cung ứng thuốc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được yêu cầu rà soát lại quy trình mua sắm, cung ứng thuốc; đảm bảo việc sử dụng thuốc có hóa đơn, chứng từ đầy đủ, rõ ràng về nguồn gốc, được cấp phép lưu hành.

Tăng mạnh thuế thuốc lá - Giải pháp đột phá trong 'cuộc chiến' bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) -  ​​Tại Hội thảo chia sẻ thông tin về hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá tại Hà Nội, sáng 8/5, các chuyên gia nhấn mạnh, tăng thuế thuốc lá không chỉ giúp giảm tỷ lệ hút mà còn là công cụ kinh tế để thúc đẩy mục tiêu sức khỏe cộng đồng. Việt Nam cần có lộ trình tăng thuế đủ mạnh, thay vì điều chỉnh nhỏ giọt như trước đây.

Quảng Nam tích cực hành động vì cộng đồng không khói thuốc

Ảnh minh họa: PV
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5/2025) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 – 31/5/2025), UBND tỉnh Quảng Nam mới ban hành công văn đề nghị các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn tích cực tham gia các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành, không khói thuốc.

Hội thảo chia sẻ thông tin về hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá

Ảnh minh hoạ: Việt Vũ.
(PLVN) - Nhằm truyền thông đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 173/2024/QH15 của Quốc hội về cấm sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, vận chuyển, sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và thực thi các chính sách hiệu quả trong hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin về hoạt động Phòng, chống tác hại của thuốc lá vào ngày mai, 8/5, tại Khách sạn La Thành, Hà Nội.

Cảnh báo căn bệnh hiếm gặp xuất hiện ở Việt Nam

Giun rồng Dracunculus – một căn bệnh ký sinh trùng hiếm gặp, nguy hiểm, từng được loại trừ tại Việt Nam. Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, đơn vị này vừa tiếp nhận một bệnh nhân nhiễm giun rồng Dracunculus – một căn bệnh ký sinh trùng hiếm gặp, nguy hiểm, từng được loại trừ tại Việt Nam.

Thanh tra Bộ Y tế xử phạt 6 công ty

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành 6 quyết định xử phạt hành chính đối với 6 công ty do đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính lĩnh vực y tế. Tổng số tiền phạt hơn 360 triệu đồng.