Đã tìm thấy thân máy bay Lion Air xấu số

(PLO) - Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết họ đã tìm thấy thiết bị hạ cánh của máy bay Lion Air cùng bánh xe và một mảnh lớn của thân máy bay trong cuộc tìm kiếm hôm thứ Năm (1/11/2018).
Nhân viên công ty"detikcom" tìm thấy máy ghi dữ liệu chuyến bay JT 610 vào Thứ Năm (1/11/18) Nhân viên công ty"detikcom" tìm thấy máy ghi dữ liệu chuyến bay JT 610 vào Thứ Năm (1/11/18)

Các nhà điều tra đã phát hiện ra thiết bị hạ cánh một ngày sau khi tìm được máy ghi dữ liệu chuyến bay, thường được gọi là "hộp đen" từ chuyến bay Lion Air Flight JT610. Phát hiện này sẽ giải thích tại sao chiếc Boeing 737 mới toanh bị rơi vào thứ Hai, giết chết 189 người trên máy bay.

Trong một cuộc họp báo tại cảng Tanjung Priok ở Jakarta, Muhammad Syauqi cho biết cơ quan tìm kiếm đã sử dụng một chiến lược mới trong quá trình hoạt động của mình để tìm các bộ phận máy bay. Chiến lược này bao gồm việc sử dụng con tàu thuộc một công ty dầu mỏ để xác định vị trí vì con tàu đã thành thạo bản đồ khu vực máy bay rơi. Ngoài ra, họ sử dụng thêm một chiếc xe hoạt động từ xa (ROV).

Syauqi cho biết các thợ lặn từ Hải quân và lực lượng cảnh sát đã tới và rà quét khu vực. Họ dự định sử dụng cần cẩu tàu để nâng các mảnh vỡ bánh đáp vào thứ Sáu. Nhóm của ông vẫn chưa tìm thấy máy ghi âm buồng lái (CVR) - nhiều khả năng đang nằm cách bề mặt biển khoảng 35 mét (114 feet).

Minh Quốc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .