Đã tháo dỡ xong trần và hệ thống điều hòa tầng 18 công trình 8B Lê Trực

Đã tháo dỡ xong trần và hệ thống điều hòa tầng 18.
Đã tháo dỡ xong trần và hệ thống điều hòa tầng 18.
(PLVN) - Ngày 27/5, lực lượng chức năng quận Ba Đình đã tiến hành tháo kính mặt tiền bên ngoài, tháo dỡ xong trần bên trong và đang dỡ hệ thống điều hoà của tầng 18.

Tiếp tục việc tháo dỡ phần vi phạm của tòa nhà 8B Lê Trực đến sáng 27/5 tiến độ tháo dỡ của công trình này về cơ bản đã tháo xong kính mặt tiền và trần, đang tiếp tục tháo dỡ hệ thống điều hòa của tấng 18.

Đã tháo dỡ xong trần và hệ thống điều hòa tầng 18 công trình 8B Lê Trực ảnh 1
Tiếp tục tiến độ tháo dỡ phần vi phạm của công  trình 8B Lê Trực. 

Theo kế hoạch phá dỡ phần vi phạm của tòa nhà 8B Lê Trực, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Hà Nội đã chia sẻ với báo chí, từ ngày 15/5 - 30/5, lực lượng chức năng tiến hành phá tường và vận chuyển phế thải ra bên ngoài. Từ ngày 16/5 - 28/5 sẽ tháo kính mặt tiền và lắp giáo văng; từ ngày 20/5 - 23/5 cắt một vài ô sàn để cẩu phế thải xuống mặt đất.

Đã tháo dỡ xong trần và hệ thống điều hòa tầng 18 công trình 8B Lê Trực ảnh 2
 Phần kính mặt tiền đến hôm nay (27/5) đã được tháo dỡ xong.

Trước đó, ngày 20/5, ông Trương Văn Hải - Chủ tịch Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam đã chia sẻ với báo chí về việc được cơ quan chức năng TP Hà Nội giao nhiệm vụ tháo dỡ, cắt ngọn tòa nhà 8B Lê Trực giai đoạn II tầng 18, theo thiết kế dự án tòa nhà 8B Lê Trực, tầng 18 là tầng có những cột thép và dầm. Đối với tầng 18, Công ty đã trình tất cả biện pháp thi công cho quận Ba Đình và Sở Xây dựng phê duyệt.

Đã tháo dỡ xong trần và hệ thống điều hòa tầng 18 công trình 8B Lê Trực ảnh 3
 

Công ty này đã đưa ra phương án phá dỡ sàn tầng 18 và được phê duyệt, sáng 20/5 đã tiến hành cắt. Còn dầm và cột, Công ty Bắc Nam cũng đã trình, các cấp thẩm quyền đang xem xét nếu không ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà sẽ tiến hành cắt theo chỉ đạo của UBND thành phố, quận Ba Đình và phường Điện Biên.

Trước đó, giai đoạn I, Công ty Bắc Nam cũng vào tham gia để cắt sàn tầng 19 và tầng tum tòa nhà 8B Lê Trực.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.