Đà Nẵng xây dựng 3 phương án mở cửa lại các hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng tối 18/9, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu chuẩn bị 3 phương án nới các hoạt động kèm biện pháp chống dịch trong giai đoạn mới.
Đà Nẵng xây dựng 3 phương án để mở cửa lại các hoạt động trong gia đoạn phòng, chống dịch mới. Đà Nẵng xây dựng 3 phương án để mở cửa lại các hoạt động trong gia đoạn phòng, chống dịch mới.

Qua 70 ngày, hôm nay, lần đầu tiên Đà Nẵng không phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới và trong kỳ báo cáo 24 giờ qua. Số lượng bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện cũng rất cao, hiện chỉ còn 887 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, trong đó có 48 ca nặng.

Hiện, Đà Nẵng có 34/56 phường, xã không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và không có khu phong tỏa (vùng xanh). Trong đó có 2 quận xanh liền kề nhau là Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, việc đạt được kết quả như hôm nay đã khó, giữ vững thành quả càng khó hơn. Do đó, ông đề nghị các đơn vị, địa phương phải tiếp tục duy trì trạng thái chống dịch, tránh tâm lý "xả hơi" sau thời gian dài căng thẳng chống dịch. Toàn thể nhân dân không chủ quan, lơ là, buông lỏng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ông Quảng cũng yêu cầu Sở Y tế duy trì, tiếp tục triển khai kế hoạch xét nghiệm trong tình hình mới, tập trung vào những nhóm đối tượng có nguy cơ. Đồng thời, cung cấp số liệu F0 đã khỏi bệnh để xây dựng cơ sở dữ liệu làm thẻ xanh; xây dựng quy trình phòng, chống dịch trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp; xây dựng tiêu chí doanh nghiệp xanh.

Cũng tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, với tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn trước, trong thời gian tới, thành phố sẽ áp dụng kịch bản mới trên tinh thần mở cửa, nới lỏng.

Đà Nẵng xây dựng 3 phương án mở cửa lại các hoạt động ảnh 1

Đà Nẵng hiện có 34/56 phường, xã không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp.

Theo đó, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu chuẩn bị 3 phương án nới các hoạt động kèm các biện pháp chống dịch trong các giai đoạn tiếp theo. Trong đó, vừa xây dựng phương án cho những hoạt động đủ điều kiện mở cửa lại, vừa xây dựng phương án cho người đủ điều kiện tham gia các hoạt động.

Cụ thể, phương án 1 là nới thêm một số hoạt động so với quyết định 2985 đang thực hiện hiện nay.

Phương án thứ 2, khi qua một thời gian không có ca trong cộng đồng thì chỉ tạm dừng một số hoạt như từng áp dụng năm 2020 (dừng hoạt động karaoke, massage, vũ trường…).

Phương án thứ 3 là sử dụng thẻ xanh, thể vàng, thẻ trắng dựa trên dữ liệu vắc xin, cho những người đảm bảo điều kiện (đã có kháng thể) có thể tham gia các hoạt động theo quy định.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở
(PLVN) -Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị số 40-CT/TW trên miền đất võ Bình Định

Hệ thống Điểm giao dịch tại xã của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo. (Ảnh thực hiện trước 27/4/2021)
(PLVN) - Trên chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40-CT/TW), chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã đạt những thành tích xuất sắc trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.