Đà Nẵng: Vây nhà nghỉ đòi tiền chủ hụi bỏ trốn

(PLO) - Tối ngày 23/11, hàng chục hộ dân đã kéo tới nhà nghỉ Nam Phương (đường Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng) để gây áp lực, khóa trái cửa nhốt người bên trong, vì cho rằng bà chủ Đinh Thị Bích Chi (SN 1973, trú phường Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng) đã giật hụi bỏ trốn.
Công an có mặt tại nhà nghỉ Nam Phương để vãn hồi trật tự Công an có mặt tại nhà nghỉ Nam Phương để vãn hồi trật tự

Đến 21 giờ, lực lượng công an phường Thanh Khê Tây và quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) mới có thể vãn hồi trật tự tại nhà nghỉ Nam Phương.

Được mời về trụ sở Công an làm việc, những người này cho biết, bà Đinh Thị Bích Chi thuê lại ngôi nhà 5 tầng để mở dịch vụ nhà nghỉ Nam Phương. Với các “mác” đó, bà Chi kêu gọi hàng chục người tham gia vào đường dây hụi do mình làm chủ. 

Thời gian đầu, bà Chi trả tiền đều đặn, nhưng thời gian gần đây đã giữ tiền của người chơi và có dấu hiệu bỏ trốn. Từ đầu tháng 11 đến nay, nhà nghỉ Nam Phương này đóng cửa và bà Chi không có mặt. 

Trong đường dây này, ước tính số tiền bà Chi chiếm đoạt khoảng trên 500 triệu đồng.

Đà Nẵng: Vây nhà nghỉ đòi tiền chủ hụi bỏ trốn ảnh 1
Chứng minh thư photo của bà Chi được người dân cung cấp 

Đến tối ngày 23/11, có một số đối tượng đến nhà nghỉ, tiến hành vận chuyển đồ đạc trong nhà đi chỗ khác, các con hụi phát hiện và khóa trái cửa ở ngoài. Khi lực lượng Công an phá cửa ngoài “giải vây” cho những người trong nhà, lúc này mới biết, họ được chủ khác thuê đến để “xiết” đồ trong nhà nghỉ.

Còn theo tường trình chủ của ngôi nhà, bà Chi vẫn còn nợ tiền thuê 6 tháng. Sau đó, bà Chi còn âm thầm sang nhượng lại nhà nghỉ cho người khác để lấy tiền. 

Khi bà Chi bỏ trốn, nhiều người liên tục mang sơn, mắm thối đến ném vào nhà nghỉ.

Hiện Công an quận Thanh Khê đã hướng dẫn, yêu cầu các hộ chơi hụi với bà Chi viết đơn trình báo để tiến hành điều tra, làm rõ.

Vân Anh
Cùng chuyên mục
Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Đọc thêm

Mang 4 tiền án vẫn giả danh cán bộ đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Sau 4 lần ngồi tù, Nguyễn Bá Khánh vẫn tiếp tục lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ của các cơ quan tư pháp đến nhà hàng sang trọng đặt bàn ăn để tiếp khách. Sau đó, hắn dùng các thủ đoạn giả vờ quên mang theo tiền mặt, mượn xe máy của nhà hàng để đi mua rượu ngoại rồi cao chạy xa bay.

"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy
(PLVN) - Nguyễn Thị Thủy rêu rao được bề trên “độ”, ban lộc rồi dựng lên vở kịch mình được thừa kế trăm tỷ từ nước ngoài. Bằng chiêu thức tinh vi “nữ quái” này đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, bước đầu xác định lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.

Xử phạt cô gái tuổi 19 trốn cách ly

Xử phạt cô gái tuổi 19 trốn cách ly
(PLVN) - Hết cách ly tập trung, chị V.A được UBND xã Thạch Khoán (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) bố trí xe đón về Trạm y tế xã để làm thủ tục theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà. Tuy nhiên, chị V.A đã tự ý đi khỏi nơi cách ly...