Đà Nẵng tiêu hủy hơn 52.000 bao thuốc lá nhập lậu

Lực lượng chức năng đang tiến hành tiêu hủy thuốc lá nhập lậu.
Lực lượng chức năng đang tiến hành tiêu hủy thuốc lá nhập lậu.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) TP Đà Nẵng đã tiêu hủy toàn bộ hơn 52.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại do các lực lượng chức năng xử lý, tịch thu từ năm 2017 đến nay.

Theo đó, việc tiêu hủy được Cục QLTT (TP Đà Nẵng) thực hiện tại Nhà máy xử lý chất thải của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng An Sinh (thôn Phú Hải, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) theo hình thức hủy đốt đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện công khai, xử lý tang vật theo đúng quy định pháp luật và bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

Trong số 52.237 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại mà Cục QLTT Đà Nẵng tiến hành tiêu hủy lần này thì thuốc lá nhãn hiệu ESSE chiếm tỷ lệ nhiều nhất với 26.478 bao, thuốc lá nhãn hiệu 555 là 14.624 bao, thuốc lá nhãn hiệu Jet là 7.775 bao và một số nhãn hiệu khác do các đơn vị thuộc các lực lượng như Công an, Bộ đội biên phòng, Quản lý thị trường xử lý, tịch thu trên địa bàn trong 5 năm qua.

Giám sát việc tiêu hủy có đại diện các thành viên Hội đồng tiêu hủy gồm Sở Tài chính, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, Công an, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP, Hiệp hội thuốc lá Việt Nam tại Miền Trung.

Đồng thời Cục QLTT Đà Nẵng công bố rộng rãi trên các báo, đài để người dân biết nhằm tuyên truyền, răn đe các tổ chức, cá nhân không vận chuyển, kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc lá giả trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

VCCI lo ngại một số quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo gây khó cho doanh nghiệp trong nước

VCCI đề nghị Bộ Công Thương xem xét lại nhiều quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Góp ý các nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo, VCCI cho rằng, một số quy định cần được xem xét, đánh giá lại vì không cần thiết, gây tốn kém thời gian, chi phí của doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng tới tình hình sản xuất trong nước.

Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau đại dịch COVID-19

Nhiều doanh nghiệp đã phục hồi sản xuất sau đại dịch COVID-19 nhờ sự hỗ trợ từ chương trình khuyến công. (Ảnh: H.LAN)
(PLVN) -  Năm 2021, đại dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại tỉnh Sóc Trăng rơi vào tình trạng “đóng băng” do thiếu nguyên liệu sản xuất, nguồn lao động, thị trường đầu ra… Trong lúc khó khăn đó, Sở Công Thương Sóc Trăng đã triển khai kịp thời các chương trình khuyến công để tiếp thêm nguồn lực, giúp doanh nghiệp, các cơ sở vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững sau đại dịch.

Giá xăng dầu, thuê nhà tăng cao đẩy CPI tháng 11 tăng 0,39%

Giá xăng dầu tăng cao đã tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong 11 tháng năm 2022.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê cho biết, giá xăng dầu trong nước điều chỉnh theo giá thế giới, giá thuê nhà tăng do nhu cầu của người dân tăng cao là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2022 tăng 0,39% so với tháng trước.

Đâu là cơ chế phù hợp để quản lý ngay thuốc lá thế hệ mới?

Khói thuốc lá là tác nhân gây hại chính đến người hút thuốc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước tình trạng mua bán thuốc lá thế hệ mới bao gồm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng diễn ra tràn lan, công khai trên thị trường “chợ đen”, các cơ quan bộ ngành liên quan hiện đang khẩn trương tìm giải pháp để có câu trả lời cho Chính phủ cũng như bức xúc của dư luận.