Đà Nẵng thiết lập 112 trạm y tế lưu động tại 56/56 xã, phường

Đà Nẵng tăng tốc phủ vaccine phòng COVID-19 cho học sinh.
Đà Nẵng tăng tốc phủ vaccine phòng COVID-19 cho học sinh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đà Nẵng chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, phương tiện điều trị bệnh nhân COVID-19 với kịch bản 4.000-5.000 bệnh nhân theo tháp điều trị 3 tầng. Ngoài ra, TP cũng xây dựng kế hoạch thành lập trạm y tế lưu động tại 56/56 xã, phường.

Hôm qua (15/12), tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa tháo gỡ khó khăn cho DN, đến ngày 30/9 Đà Nẵng cơ bản kiểm soát, khống chế dịch bệnh, từng bước mở lại các hoạt động xã hội.

Tính đến ngày 23/11, Đà Nẵng đã thực hiện xét nghiệm cho hơn 5,7 triệu lượt người, phát hiện 5.532 ca dương tính với SARS-CoV-2; có 5.152 người khỏi bệnh, 74 người tử vong.

TP cũng đã tiếp nhận hơn 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; đã tiêm 1.556.310 mũi tiêm, trong đó 939.212 người tiêm mũi 1 (đạt tỉ lệ 107,3%), 617.098 người tiêm mũi 2 (đạt tỉ lệ 70,5%) và đã có 78.923 trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm mũi 1.

Đà Nẵng chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, phương tiện điều trị F0 với kịch bản 4.000-5.000 bệnh nhân theo tháp điều trị 3 tầng, trong đó sẵn sàng các điều kiện thu dung điều trị 150-250 ca bệnh nặng, nguy kịch; thiết lập 112 trạm y tế lưu động tại 56/56 xã, phường để ứng phó linh hoạt với diễn biến của dịch.

Nhằm đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, Đà Nẵng đã triển khai các chính sách hỗ trợ cho các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đến tháng 10, tổng kinh phí hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch dự kiến gần 800 tỷ đồng; tổng kinh phí đã chi cho các hoạt động phòng, chống dịch và hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh khoảng 2.590 tỷ đồng.

Tại kỳ họp, ông Hồ Kỳ Minh đề xuất 3 kịch bản tăng trưởng trong năm 2022, gồm tăng trưởng thấp, trung bình và cao.

Kịch bản tăng trưởng thấp diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh được khống chế, song vẫn diễn biến phức tạp, phục hồi kinh tế trong nước còn chậm, một số chuỗi cung ứng còn hạn chế, lượng khách du lịch nội địa có trở lại nhưng chưa được như kỳ vọng, dự kiến tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2022 đạt 4,9%.

Kịch bản tăng trưởng trung bình thực hiện trong bối cảnh dịch bệnh được khống chế tốt, kinh tế quốc tế và cả nước vẫn đang trong quá trình phục hồi, một số ngành dịch vụ bắt đầu phát triển ổn định, lượng khách du lịch có xu hướng tăng, dự kiến tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,2%.

Còn kịch bản tăng trưởng cao, là trong bối cảnh dịch bệnh được khống chế tốt, kinh tế quốc tế và cả nước phát triển trở lại bình thường, một số ngành dịch vụ phát triển mạnh, lượng khách du lịch có xu hướng tăng cao, dự kiến tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,11%.

Ông Hồ Kỳ Minh cho rằng, với mục tiêu đến cuối năm 2021 đạt tỉ lệ 95% người trên 18 tuổi được tiêm đủ liều vaccine, kiểm soát dịch bệnh ở cấp độ 1, khả năng TP sẽ đạt được các chỉ tiêu năm 2022 theo kịch bản trung bình.

Còn trong trường hợp dịch bệnh được kiểm soát tốt, kinh tế quốc tế sớm phục hồi trở lại, các ngành kinh tế trọng điểm chiếm tỉ trọng cao trong GRDP của Đà Nẵng được phục hồi nhanh, trở lại mức tương đương năm 2019 thì khả năng TP sẽ đạt được tăng trưởng ở mức kịch bản cao.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.