Đà Nẵng: Thi trắc nghiệm môn tiếng Anh để lấy điểm khuyến khích

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường PTTH tại Đà Nẵng diễn ra hai ngày 21-22/6/2010, ngoài 2 môn chính Toán và Văn, thí sinh sẽ dự thi trắc nghiệm môn Anh văn để lấy điểm khuyến khích cộng thêm vào tổng điểm 2 môn Toán, Văn đã được nhân hệ số.

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường PTTH tại Đà Nẵng diễn ra hai ngày 21-22/6/2010, ngoài 2 môn chính Toán và Văn, thí sinh sẽ dự thi trắc nghiệm môn Anh văn để lấy điểm khuyến khích cộng thêm vào tổng điểm 2 môn Toán, Văn đã được nhân hệ số. Thông tin trên được Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết ngày 13/5. Cụ thể, bài thi trắc nghiệm môn Anh văn đạt từ 9-10 điểm, học sinh được cộng têm 3 điểm; 8-9 điểm: cộng 2,5 đ; 7-8 điểm: cộng 2 đ, 6-7 điểm: cộng 1,5 đ và 5-6 điểm: cộng 1điểm.
thiTN.jpg
Thi trắc nghiệm môn Anh văn để lấy điểm khuyến khích cộng thêm vào tổng điểm 2 môn Toán, Văn đã được nhân hệ số.
Riêng các em học sinh lớp 9 học các lớp thí điểm tăng cường tiếng Pháp tại các trường THCS Trưng Vương, Kim Đồng, Nguyễn Huệ tốt nghiệp THCS loại khá trở lên, đạt điểm trung bình cộng các bài thi môn tiếng Pháp và các môn khoa học bằng tiếng Pháp từ 6,0 điểm trở lên, hoặc đạt từ 5- 6 điểm, trong đó có điểm bài thi môn tiếng Pháp từ 7 điểm trở lên, được tuyển thẳng vào lớp 10 tăng cường tiếng Pháp tại Trường THPT Phan Châu Trinh. Học sinh tốt nghiệp THCS nhưng không đạt điểm như quy định nêu trên, được tuyển thẳng vào Trường THPT Trần Phú. Nếu các em đăng ký dự tuyển vào một trường PTTH khác, sẽ không được xét tuyển vào 2 trường trên. Đối với các em học sinh lớp 9 tăng cường tiếng Nhật tại các trường THCS Tây Sơn, Lê Lợi tốt nghiệp THCS loại khá trở lên, được tuyển thẳng vào lớp 10 tăng cường tiếng Nhật tại Trường THPT Phan Châu Trinh. Nếu các em tốt nghiệp Trường THCS Tây Sơn muốn được tuyển thẳng vào THPT Hoàng Hoa Thám và ngược lại thì phụ huynh học sinh phải có đơn đề nghị và được hội đồng tuyển sinh TP xét duyệt. Các em học sinh đủ điều kiện nhưng đăng ký dự tuyển vào một trường THPT khác sẽ không được xét tuyển thẳng vào 2 trường trên. Các em học lớp 9 tăng cường tiếng Nhật, tốt nghiệp THCS loại trung bình sẽ được đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chương trình ngoại ngữ tiếng Anh tại các trường THPT trong thành phố.
Theo  logoDantri.jpg

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.