Đà Nẵng tách 225 F0 khỏi cộng đồng, gỡ 114 điểm nóng sau 7 ngày "ai ở đâu ở yên đó"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 7 ngày phong tỏa cứng toàn thành phố, Đà Nẵng đã tách được 225 F0 ra khỏi cộng đồng và gỡ phong tỏa 114 điểm nóng.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Đà Nẵng. Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Đà Nẵng.

Tối 22/8, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố ghi nhận thêm 183 ca COVID-19 mới, trong đó có 82 ca cách ly tập trung, 54 ca cách ly tạm thời tại nhà, 3 ca trong khu vực phong tỏa và 44 ca cộng đồng.

Đáng chú ý, hôm nay ngành y tế tiếp tục xác định có 40 ca nhiễm COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây. Trong đó có 2 người có triệu chứng, đi khám tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, 12 F1 của các F0 đã ghi nhận mắc COVID-19 trước đó và 26 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm theo hộ gia đình.

Theo thống kê, hiện 55/56 phường, xã trên toàn thành phố đều có ca mắc COVID-19. Trong ngày, Đà Nẵng đã phát hiện thêm 20 điểm nóng mới, đồng thời gỡ phong tỏa 6 khu vực.

Tính từ 10/7 đến nay Đà Nẵng ghi nhận 2.844 ca mắc COVID-19. Trong kỳ báo cáo phát hiện thêm 302 F1 và 142 F2. Trong ngày, các bệnh viện tại Đà Nẵng đã công bố khỏi COVID-19 cho 88 người, trong đó có 2 bệnh nhân nặng.

Tổng số lượt người được xét nghiệm toàn thành phố trong ngày là 109.685 lượt, trong đó 107.807 người được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Đồng thời, thêm 1.499 liều vắc xin ngừa COVID-19 đã được tiêm, cộng dồn đến nay Đà Nẵng đã tiêm 124.459 liều vắc xin, trong đó có 110.786 người tiêm mũi 1 và 13.673 người tiêm mũi 2.

Đà Nẵng tách 225 F0 khỏi cộng đồng, gỡ 114 điểm nóng sau 7 ngày "ai ở đâu ở yên đó" ảnh 1

Đà Nẵng lập nhiều vùng xanh để bảo vệ các khu dân cư chưa có ca nhiễm COVID-19.

Theo ghi nhận, qua 7 ngày phong tỏa cứng toàn thành phố, từ ngày 16/8 đến 22/8, Đà Nẵng đã phát hiện được tổng 1066 ca COVID-19. Đặc biệt, tín hiệu lạc quan là ngành y tế đã tách được 225 F0 ra khỏi cộng đồng sau 1 tuần thực hiện lệnh "ai ở đâu ở yên đó".

Trong 7 ngày qua, Đà Nẵng phát hiện thêm 181 điểm nóng mới, đồng thời gỡ phong tỏa cho 114 khu vực.

Có thể nói, đây là thành công bước đầu của Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 Đà Nẵng trong nỗ lực khống chế và dập dịch trên địa bàn thành phố.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.