Đà Nẵng phát hiện 1 chuỗi lây nhiễm COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 27/7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay TP vừa phát hiện một chuỗi lây nhiễm mới chưa rõ nguồn. Hiện, chuỗi này đã có 3 người thân trong gia đình và 1 F1 bị nhiễm COVID-19.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Đà Nẵng. Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Đà Nẵng.

Tối 27/7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay TP vừa ghi nhận thêm 26 ca COVID-19 mới, đáng chú ý là có 9 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng.

Trong đó, có xuất hiện chuỗi lây nhiễm mới và 1 ca không rõ nguồn lây. Cụ thể, 1 bệnh nhân ở đường Bình Hòa 14 (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) đến khám tại Bệnh viện Tâm Trí. Hiện, đã phát hiện thêm 3 bệnh nhân sống cùng nhà và 1 F1 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, hôm nay Đà Nẵng cũng ghi nhận 1 ca COVID-19 chưa ra nguồn lây khác, sống ở K260 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián (quận Thanh Khê), được phát hiện dương tính khi đến khám Bệnh viện Gia đình.

Hiện, Đà Nẵng vẫn có 2 chuỗi lây nhiễm được nhân định có nguy cơ cao là cảng cá Thọ Quang và lò mổ Đà Sơn. Trong đó, hôm nay tại cảng cá Thọ Quang có thêm 10 ca mắc mới, nâng tổng bệnh nhân thuộc chuỗi lây nhiễm này lên 50 ca, trong đó có 24 ca buôn bán ở cảng cá Thọ Quang và 26 ca liên quan. Còn tại lò mổ Đà Sơn, tính đến nay đã ghi nhận 34 ca mắc COVID-19, trong đó có 5 ca làm việc ở lò mổ, 29 ca liên quan.

Đặc biệt, chuỗi lây nhiễm liên quan đến bệnh nhân N.B.K (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) vẫn còn nguy cơ cao khi có thêm 11 ca mắc COVID-19 mới trong ngày. Trong số đó, có 5 F1 đã cách ly tập trung, 6 người còn lại là những người đến khám tại các cơ sở y tế hoặc nằm trong số những tiểu thương buôn bán tại các chợ trên địa bàn TP và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay ghi nhận 50 ca mắc COVID-19 liên quan chuỗi lây nhiễm này.

Đà Nẵng phát hiện 1 chuỗi lây nhiễm COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây ảnh 1

Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng, nơi vừa phát hiện 1 nhân viên mắc COVID-19.

Hôm nay chuỗi lây nhiễm tại công ty điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh) tiếp tục phát hiện thêm 8 ca COVID-19 mới, trong đó 7 F1 đã cách ly tập trung, 1 trường hợp được lấy mẫu trong khu vực phong tỏa. Đến nay, chuỗi lây nhiễm này đã ghi nhận 195 ca mắc COVID-19 và ngành y tế đánh giá vẫn còn nguy cơ cao.

Ngoài ra, 1 trường hợp là F1 của bệnh nhân L.V.T (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) cũng xác định mắc COVID-19 sau 3 lần xét nghiệm âm tính với chủng virus này. Hiện, có 15 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm bệnh nhân L.V.T và nguy cơ được đánh giá là vẫn còn cao.

Đáng chú ý, trong ngày ghi nhận trường hợp bệnh nhân N.T.P.Q (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) mắc COVID-19 sau khi đến khám tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng. 2 trường hợp F1 ở cùng nhà với bệnh nhân và 1 trường hợp F2 (trú P.Bình Hiên, Q.Hải Châu) cũng đã nhiễm SARS-CoV-2.

Theo ghi nhận của báo Pháp luật Việt Nam, hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng đã có 12 chợ, siêu thị phát hiện các ca nhiễm COVID-19. Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 464 ca mắc COVID-19 mới.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm

Phê duyệt gần 257.000 biên chế công chức hưởng lương ngân sách

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Tổng biên chế công chức năm 2022 của các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và cán bộ, công chức cấp xã), biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước và biên chế công chức dự phòng vừa được phê duyệt là 256.685 biên chế.

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).