Đà Nẵng mở lại hầu hết các hoạt động, dịch vụ từ 0h ngày 16/10

Đà Nẵng cho phép mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ từ 0h ngày 16/10.
Đà Nẵng cho phép mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ từ 0h ngày 16/10.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ 0h ngày 16/10, Đà Nẵng cho phép mở lại hầu hết các hoạt động, trừ dịch vụ làm đẹp, massage, karaoke, vũ trường.

Chiều 14/10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, hôm nay Đà Nẵng phát sinh 1 ca mắc COVID-19 nhưng không phải là ca cộng đồng mà từ vùng dịch trở về (được Đà Nẵng đón về từ TP HCM trên chuyến bay miễn phí ngày 12/10).

Hiện, tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng đã được kiểm soát, 56/56 phường, xã trên toàn thành phố đã không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày qua và không còn khu vực phong tỏa là điều kiện thuận lợi để thành phố áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Qua đánh giá, thành phố đã thống nhất việc áp dụng cấp độ dịch là cấp độ 2. Đà Nẵng cũng đã có dự thảo văn bản ban hành tạm thời để kịp thời thực hiện theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

UBND TP Đà Nẵng thống nhất ban hành một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

"Dự kiến từ 0h ngày 16/10, toàn thành phố sẽ chuyển sang cấp độ 2. Với cấp độ này, Đà Nẵng sẽ vẫn tiếp tục dừng các hoạt động như cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, vũ trường, còn lại các hoạt động khác thì được thực hiện nhưng có biện pháp chống dịch. Nói chung là gần như chúng ta mở hết, chỉ còn những cơ sở như đã nêu", bà Yến nói.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết vẫn còn có những hạn chế, quy định đi kèm đối với những dịch vụ khi được phép hoạt động.

"Các hàng quán ăn uống, nhà hàng được phục vụ tại chỗ nhưng không được quá 50% công suất chứa của cơ sở đó. Các hoạt động phòng tập gym, yoga cũng được hoạt động trở lại. Nhưng các hoạt động này phải đáp ứng được các thiết bị kiểm soát dịch bệnh, nhất là phục vụ hiệu quả cho việc truy vết nhanh nếu xuất hiện ca mắc COVID-19 sau đó", bà Yến thông tin.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các địa phương tổ chức tốt công tác tiếp nhận, cách ly người về từ vùng dịch theo đúng quy định, kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.