Đà Nẵng lên phương án đón gần 2.500 học sinh mắc kẹt ngoại tỉnh

Đà Nẵng đang lên phương án đón học sinh ở các vùng quê, ngoại tỉnh về lại thành phố để học tập.
Đà Nẵng đang lên phương án đón học sinh ở các vùng quê, ngoại tỉnh về lại thành phố để học tập.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 15/9, Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng cho biết, các trường trên địa bàn đang lập danh sách và nắm bắt thông tin số học sinh bị mắc kẹt ở các vùng quê, ngoại tỉnh để lên kế hoạch đón các em về lại thành phố học tập.

Theo ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng, dù rất chia sẻ với nỗi lo của các bậc phụ huynh, tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu triển khai kế hoạch, vì thành phố vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội ở vùng vàng và áp dụng các biện pháp phòng dịch cấp bách “ai ở đâu ở yên đó” ở vùng đỏ. Do đó, phải đến khi Đà Nẵng chuyển qua trạng thái bình thường mới thì việc đón học sinh về mới được thực hiện.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng cho biết thêm, các đơn vị phải lập danh sách để biết học sinh hiện ở tỉnh/thành nào, có phải nơi đang có dịch không để có phương án hợp lý trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cho các em.

Nhận thông tin, chị Nguyễn Thu Vân (ngụ quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết, vợ chồng chị gửi 2 con nhỏ về nhà nội ngoại ở Quảng Nam, do dịch bệnh nên anh chị chưa thể đón cháu về. Ông bà lớn tuổi nên việc quản lý học online của các cháu khá khó khăn, vợ chồng chị lo lắng vì không biết con mình có học được không, có bị ảnh hưởng tâm lý không.

“Con trai thứ hai cùa tôi năm nay vào lớp 1, những ngày qua, cháu đang phải học online. Gia đình tôi ai cũng sốt ruột, sợ không có cha mẹ kèm cặp, bên cạnh nhắc nhở thì 2 cháu sẽ ham chơi hay quá nhớ nhà mà không tập trung học. Dù biết dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng chúng tôi rất mong thành phố sớm có phương án, tạo điều kiện đón các cháu về”, chị Vân chia sẻ.

Thống kê đầu năm học, có khoảng 2.447 học sinh Đà Nẵng đang ở lại 34 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong số này, nhiều nhất là tỉnh Quảng Nam với 410 học sinh.

Đà Nẵng tiếp tục triển khai việc học trực tuyến cho các em học sinh do tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.