Đà Nẵng khó khăn trong kiểm soát khách lẻ đến từ Hàn Quốc

(PLVN) - Ngày 24/2, tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện, Đà Nẵng còn khá nhiều khách lẻ đến từ Hàn Quốc...
Ảnh hưởng của dịch bệnh, khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng giảm mạnh Ảnh hưởng của dịch bệnh, khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng giảm mạnh

Dịch bệnh Sars- CoV- 2 tại Hàn Quốc đang rất phức tạp, số người nhiễm và tử vong ngày càng tăng. Trong khi đó, theo báo cáo của sở du lịch TP Đà Nẵng, thị trường khách quốc tế đến địa phương này 50% là khách Hàn Quốc. Điều này khiến người dân tại TP Đà Nẵng khá lo lắng, vì lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây nhiễm từ du khách rất lớn.

Liên quan vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, địa phương làm rất tốt trong việc quảng bá du lịch tại Hàn Quốc nên du khách đến từ thị trường này tăng nhanh chóng. Ngoài khách đoàn, khách lẻ đến từ Hàn Quốc rất nhiều.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp tại Hàn Quốc, Sở du lịch TP Đà Nẵng đã có cuộc khảo sát, du khách đến từ thị trường này đã sụt giảm từ 65% đến 70%. Hôm nay, các tour đã mua của khách đoàn Hàn Quốc đến Đà Nẵng không còn.

Đà Nẵng khó khăn trong kiểm soát khách lẻ đến từ Hàn Quốc ảnh 1
Công tác kiểm soát dịch bệnh đối với khách lẻ đến từ Hàn Quốc gặp khó khăn

Tuy nhiên, ông Bình thừa nhận, khách lẻ đến từ Hàn Quốc khá nhiều. Điều này gây khó khăn trong công tác kiểm tra, kiểm soát, phòng chống dịch Sars- CoV-2.

Đối với khách đoàn, việc kiểm tra, kiểm soát chỉ cần thông qua các công ty lữ hành. Riêng khách lẻ, công tác này phải dựa vào cơ sở lưu trú, công an, chính quyền địa phương quản lý trên địa bàn. 

Đối với khách lẻ, nếu nhập cảnh cảng hàng không, việc quản lý cũng khá dễ. Tại đây, du khách được đo thân nhiệt, giám sát y tế ngay cửa khẩu sân bay. Còn khách lẻ nhập cảnh bằng cửa khẩu khác rồi đi lẻ bằng đường bay nội địa hay ô tô, có phức tạp hơn. 

Sở Du lịch sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng quản lý địa bàn tập trung kiểm tra, rà soát các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bất thường, thông báo cho cơ quan y tế cách ly, xử lý để đảm bảo an toàn môi trường du lịch TP Đà Nẵng.

Đại diện sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đến nay, trên địa bàn chưa có ca dương tính nào với Sars-CoV-2. Song, cơ quan chức năng vẫn không lơ là, xem phòng chống dịch bệnh là khâu vô cùng quan trọng.

Đến sáng 24/2, tại TP Đà Nẵng có tổng cộng 5 người nghi nhiễm Covid-19 đang được theo dõi tại bệnh viện. Trong đó, 4 người được theo dõi tại bệnh viện Phổi, 1 người được theo dõi tại bệnh viện Phụ sản Nhi. Hiện, sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phê bình Sở Giao thông vận tải vì bến xe khách lộn xộn

Khu vực Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh này vì để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép, xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, gây tập trung đông người, ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Truy vết đặc sản thú rừng

Truy vết đặc sản thú rừng
(PLVN) - Truy vết đặc sản thú rừng là chủ đề của giải VIEWS Awards 2021- giải báo chí thường niên do Tổ chức CHANGE khởi xướng, về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam dành cho báo Chí và người dùng mạng Xã Hội.

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh
(PLVN) -  Trước tình hình các ca mắc mới vẫn ở mức cao, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn yêu cầu người dân trên địa bàn hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ 00 đến 06 giờ 00 hàng ngày, trừ một số trường hợp cấp bách.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh miền Trung hôm nay tiếp tục tăng nhiệt, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C; Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi...