Đà Nẵng khẩn tìm 23 người đã rời khỏi khu vực phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 21/6, UBND phường Thạc Gián (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã có thông báo tìm 23 người rời khỏi địa phương nhưng chưa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Bộ đội hóa học phun thuốc khử khuẩn tại khu dân cư Tam Giác. Bộ đội hóa học phun thuốc khử khuẩn tại khu dân cư Tam Giác.

Theo đó, 23 người này có hộ khẩu thường trú tại khu dân cư Tam Giác 2 (khu vực BN 12437 sinh sống), thuộc khu vực cách ly y tế nhưng chưa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đã đi khỏi địa phương. Dù UBND phường đã thông báo nhưng đến nay những người này chưa về khai báo và thực hiện cách ly tại địa phương.

Do đó, hiện UBND phường Thạc Gián yêu cầu những người trên liên hệ ngay với Trạm y tế phường Thạc Gián ở số 433 đường Lê Duẩn, số điện thoại 0236.3835284 hoặc các cơ sở y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang cho những người này lưu trú hướng dẫn đi khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Ngoài ra, UBND phường Thạc Gián cũng thông báo về các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường cụ thể: Khu vực ngõ 110, khu vực ngõ 90 và ngõ 40 cùng đường Phan Thanh; khu vực từ nhà số 407 đến nhà số 461 đường Lê Duẩn; khu vực từ nhà số 88 đến nhà số 130 đường Hoàng Hoa Thám; khu vực từ nhà số 02 đến nhà số 140 đường Lý Thái Tổ.

Bên cạnh đó, địa phương này cũng đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp và người dân hạn chế đi, đến các địa điểm trên cho đến khi tình hình dịch trên địa bàn phường được kiểm soát.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly y tế nhiều khu vực phát hiện số F0 kỷ lục

Quận Sơn Trà thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày 3/8, Đà Nẵng đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục trong 24h. Hiện, "điểm nóng" quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực trên địa bàn quận nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hà Nội tìm người đến Siêu thị Vinmart Yên Sở, ngõ đường Hồng Hà và chợ Long Biên

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 3/8, CDC Hà Nội thông báo tìm những người đã đến Siêu thị Vinmart Yên Sở vào thời gian từ ngày 23/7/2021 đến ngày 01/8/2021, còn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm là ngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá) và chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Mong muốn xử lý nghiêm minh việc nữ nhân viên y tế bị "tát vào mặt" khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ông Trần Vinh đã thừa nhận hành vi tát vào mặt KTV Loan và đã có lời xin lỗi KTV Loan nhưng sau đó nội dung phỏng vấn ông Trần Vinh về vụ việc lại không đúng như vậy khiến tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bức xúc, muốn sự việc được xử lý thỏa đáng, công minh.