Đà Nẵng khác lạ ngày đầu giãn cách xã hội

(PLVN) - Ngày đầu thực hiện giãn cách, các địa điểm Đà Nẵng vắng lặng, còn người dân thong thả làm các công việc hàng ngày trong không gian gia đình...
Chợ Cồn, chợ trung tâm lớn của TP. Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 Chợ Cồn, chợ trung tâm lớn của TP. Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Ngày 28/7, Đà Nẵng chính thức thưc hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Nhiều người dân chia sẻ, từ sáng 27/7, sau khi Thủ tướng mới đề nghị giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, bà con đã “lên dây cót” cho mọi tình huống và xem như “quen thuộc”. 

Đà Nẵng khác lạ ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 1
 Nhiều cửa hàng trên các tuyến phố lớn đóng cửa
Đà Nẵng khác lạ ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 2
 Dãy cửa hàng trên phố chuyên doanh Lê Duẩn tạm thời không buôn bán
Đà Nẵng khác lạ ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 3
 Người dân một số khu phố trang bị bình rửa tay sát khuẩn để phục vụ người có nhu cầu và nhắc nhỏ nhau cùng phòng chống dịch

Đến trưa nay, tất cả các tuyến phố kinh doanh đều đóng cửa. Anh Lê Min Thanh, chủ một cửa hàng trên phố Lê Duẩn cho biết, từ tối 27/7, anh đã sắp xếp công việc ổn đinh, cho nhân viên nghỉ, hỗ trợ thêm lương để các anh chị em cũng vượt qua đợt dịch. 

Ngoài ra, anh cùng một số bà con khu phố động viên nhau, dù nghỉ bán buôn nhưng trước mặt nhà vẫn trang bị các bình nước rửa tay diệt khuẩn để tất cả mọi người sử dụng và nhắc nhớ rửa tay như một thói quan. "Bà con cũng muốn góp một phần công sức nhỏ của mình cùng thành phố  đẩy lùi dịch Covid-19", anh Thanh nói.

Đà Nẵng khác lạ ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 4
Người dân bình tĩnh, nghiêm chỉnh thực hiện lệnh giãn cách 
Đà Nẵng khác lạ ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 5
 Việc qua lại các tuyến đường phong tỏa được chấp hành đúng quy định.
Đà Nẵng khác lạ ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 6
 Lực lượng chức năng túc trực các điểm phong tỏa để hướng dẫn người dân qua lại và chuyển hàng nhu yếu phẩm
Đà Nẵng khác lạ ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 7
 Đường phố Đà Nẵng ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội

Các điểm mua bán thương thực, thực phẩm, chợ cũng không có cảnh chen lấn. Bà con tiểu thương chợ Cồn (1 trong chợ Trung tâm của Đà Nẵng) đã thực hiện việc đóng cửa, chỉ một số cửa hàng bán nhu yếu phẩm còn giao dịch.

Đà Nẵng khác lạ ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 8
Chơ Cồn, một trong chợ lớn của Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 

Ga Đà Nẵng, sân bay Đà Nẵng vắng vẻ. Các nhân viên ga Đà Nẵng tích cực vệ sinh, tẩy rửa khu vực đón khách để phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng khác lạ ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 9
 Ga Đà Nẵng vắng vẻ
Đà Nẵng khác lạ ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 10
 Sân bay Đà Nẵng trong sáng 28/7

Ngoài 6 quận của Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã  hội; 3 bệnh viện và các tuyến đường lân cận thực hiện phong tỏa, chiều nay, huyện  huyện Hoà Vang cũng chính thức thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Lớp học online cho con em người dân tạm cư ở tầng trệt khu A chung cư 1050.

Lớp học online nơi tạm cư

(PLVN) - Sau khi tổ chức cho người dân tại khu trọ lụp xụp, nhà ven kênh rạch, hẻm nhỏ đến nơi tạm cư để hạn chế lây nhiễm, đảm bảo phòng chống dịch, quận Bình Thạnh (TP HCM) còn bố trí một lớp học online cho con em các cư dân này tại chung cư 1050 (phường 12).

Đọc thêm

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.

Được nhộn nhịp đón Tết Trung thu nhờ thành quả chống dịch

"Biển người" đổ về Quảng trường 30/10.
(PLVN) - Sau khi thành phố Hạ Long cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao từ ngày 19/9, tối 20/9 rất đông người dân TP Hạ Long đã đổ về quảng trường 30/10 vui chơi, đón Tết Trung thu. Đây là thành quả của nhân nhân và chính quyền toàn tỉnh Quảng Ninh, toàn thành phố Hạ Long trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.

Vun đắp nghĩa tình quân dân từ những mầm xanh vùng biên giới

Vun đắp nghĩa tình quân dân từ những mầm xanh vùng biên giới
(PLVN) - 5 năm qua, chương trình “Nâng bước em tới trường” của BĐBP Sóc Trăng đã đóng góp trên 1,2 tỷ đồng, hỗ trợ phương tiện, dụng cụ học tập và nhiều nhu yếu phẩm khác cho các em. Chương trình tạo điều kiện để các em yên tâm tiếp tục học tập, góp gần nâng cao dân trí tại khu vực vùng biên giới còn nhiều khó khăn.

Cây đa hơn 200 tuổi bật gốc đè 1 người tử vong

Gốc cây cổ thụ bật gốc khiến 1 người tử vong, một mảng tường nhà dân xiêu vẹo.
(PLVN) - Người phụ nữ đi chợ về qua cây đa cổ thụ trên đường Nguyễn Văn Linh (tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), bất ngờ bị cây đổ đè trúng, tử vong.