Đà Nẵng kêu gọi người dân cùng “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”

Người dân Đà Nẵng hỗ trợ đưa rau vào giúp bà con vùng cách ly y tế
Người dân Đà Nẵng hỗ trợ đưa rau vào giúp bà con vùng cách ly y tế
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tối 6/8, Ủy ban MTTQV Việt Nam TP Đà Nẵng đã có thư gửi toàn thể Nhân dân thành phố với lời tha thiết đề nghị cùng nhau “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”!

Bức thư kêu gọi cho biết, thời gian vừa qua, đi đôi với việc tăng cường thực hiện các biện pháp mạnh mẽ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Đảng bộ và chính quyền thành phố đã kịp thời ban hành nhiều chính sách hỗ trợ cho người dân, các đối tượng xã hội gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thiết thực chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe Nhân dân thành phố. Mặt trận và các đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cũng đã có nhiều chương trình hỗ trợ Nhân dân hết sức thiết thực, hiệu quả. Tuy nhiên, thành phố đang ở mức độ nguy cơ dịch bệnh rất cao, phải thực hiện giãn cách xã hội, nhiều địa phương thực hiện phong tỏa, cách ly y tế triệt để nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, khiến đời sống của người dân thành phố, nhất là ở những khu vực cách ly, phong tỏa tiếp tục gặp nhiều khó khăn hơn và có khả năng kéo dài.

Đà Nẵng quyết định chi gần 100 tỷ đồng và đã chính thức phát tiền đến tận tay người dân 5 phường cách ly y tế

Đà Nẵng quyết định chi gần 100 tỷ đồng và đã chính thức phát tiền đến tận tay người dân 5 phường cách ly y tế

Vì thế, bể phát huy hơn nữa tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, “Thương người như thể thương thân”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, luôn luôn yêu thương chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau khi có thiên tai dịch họa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPp Đà Nẵng tha thiết đề nghị toàn thể Nhân dân thành phố cùng “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” - Người có điều kiện hơn hãy chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho những hộ gia đình hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn vì dịch bệnh; đặc biệt là những hộ gia đình ở ngay trong thôn, tổ dân phố, khu dân cư mình đang sinh sống.

Bức thư cũng cho biết, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư sẽ là đầu mối trực tiếp thực hiện việc tiếp nhận sự hỗ trợ của cộng đồng, kết nối yêu thương với địa chỉ cần giúp đỡ tại địa phương, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố xin được thay mặt những hộgia đình khó khăn tri ân lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và hộ gia đình đã có sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu, nghĩa tình.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh nêu quan điểm của thành phố trong lúc này là công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân là ưu tiên trên hết, trước hết. Đề nghị người dân ủng hộ, động thuận chủ trương của thành phố, thực hiện nghiêm túc các quy định trong thời gian giãn cách xã hội để cùng các lực lượng chức năng thành phố sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Những bó ra được chuyển đến cho người dân, chia sẻ những khó khăn trong dịch bệnh

Những bó ra được chuyển đến cho người dân, chia sẻ những khó khăn trong dịch bệnh

Đồng thời, ông Chinh cũng yêu cầu mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các hội, đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò, phối hợp với chính quyền các cấp đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ đời sống các hộ dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, nghiên cứu vận động mô hình 1 hộ khá giả hơn hỗ trợ 1 hộ khó khăn tại địa bàn dân cư.

Được biết, chiều 6/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thông tin, trong ngày Đà Nẵng ghi nhận 61 ca mắc mới, trong đó có 48 ca trong khu cách ly, 10 ca trong khu vực phong tỏa; 3 ca qua lấy mẫu cộng đồng. Cộng dồn từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng có tổng 1.153 ca.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.