Đà Nẵng: Giang hồ đại náo quán nhậu dê đặc sản Đà Nẵng vì bực bội thái độ phục vụ?

(PLVN) - Ngày 22/10, Công an quận Ngũ Hành Sơn  tạm giữ hình sự 4 đối tượng giang hồ đại náo quán nhậu dê đặc sản Đà Nẵng tại quận Ngũ Hành Sơn.
2 cây gậy sắt gây án của nhóm đối tượng 2 cây gậy sắt gây án của nhóm đối tượng

Sự việc xảy ra tối 19/10, một nhóm giang hồ phóng xe máy đến trước quán, bịt khẩu trang, dùng gậy sắt đập phá tanh bành bàn ghế, tủ kính, gây thiệt hại khoảng 25 triệu đồng.

Đây là dịp cuối tuần nên quán dê đặc sản Đà Nẵng này rất đông khách với hơn 100 người, trong đó có nhiều phụ nữ, trẻ em. Quán lại nằm gần khu phố Tây An Thương nên có cả người nước ngoài. Trước cảnh tượng kinh hoàng, khách bỏ chạy tán loạn, một số nhân viên quán cũng bị đám giang hồ hành hung.

Hình ảnh được camera quán ghi lại sau đó phát tán trên mạng xã hội. Clip đã gây hoang mang dư luận trước sự lộng hành, ngang ngược, xem thường pháp luật.

Nhận tin báo, Công an quận Ngũ Hành Sơn sàng lọc, truy xét, tuy nhiên các nghi can đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đến 18 giờ 30 phút tối 20/10, nhóm giang hồ gồm Trần Công Lợi (28 tuổi, ngụ phường An Hải Đông), Nguyễn Văn Quý (40 tuổi, ngụ phường Mân Thái), Phan Minh Ân (37 tuổi) đến Công an quận Ngũ Hành Sơn trình diện.

Đà Nẵng: Giang hồ đại náo quán nhậu dê đặc sản Đà Nẵng vì bực bội thái độ phục vụ? ảnh 1
 Nhóm 4 đối tượng ra trình diện CQĐT

Đến 11 giờ ngày 21/10, người còn lại tên Trần Kim Quý (40 tuổi, cùng ngụ phường Phước Mỹ, cùng quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) cũng đã đến làm việc với CQĐT.

Ngày 22/10, Công an quận Ngũ Hành Sơn thông tin, nhóm giang hồ khai nhận, cả bốn đi đám cưới về và ghé quán dê Nghĩa để nhậu tăng 2. Sau khi gọi thức ăn, nhóm ngồi uống bia khá lâu vẫn chưa thấy mang lên. Nhóm thắc mắc và giục nên mâu thuẫn với nhân viên. Nhóm cho rằng, bực bội quán phục vụ không tốt, thái độ nhân viên không đàng hoàng, nên cả bọn đứng dậy ra về.

Sau đó, Lợi vẫn bực tức nên rủ mọi người quay lại đập phá quán, Ân lấy 2 gậy sắt trên xe tải đưa cho Lợi và Văn Quý, chạy 2 xe máy quay lại. Ân lật bàn, Lợi, Văn Quý xông vào dùng gậy sắt đập vỡ nhiều ly, chén, tủ kính. Thấy nhân viên đóng cửa chính nhằm giữ chân nhóm giang hồ để chờ công an đến, Kim Quý trèo qua cửa sổ để kéo cửa chính nhưng không được nên gọi đồng bọn trèo ra bỏ trốn.

Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ mới là lời khai ban đầu của đối tượng. Hiện Công an quận đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố nhóm giang hồ đại náo quán nhậu này tội hủy hoại tài sản. Đáng nói,  Ân, Văn Quý và Kim Quý đều đã có tiền án cố ý gây thương tích lần lượt các năm 2000, 2005 và 2016, Văn Quý cũng có thêm tiền án gây rối trật tự công cộng năm 2001. 

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Tìm cơ chế phối hợp để luật sư tham gia tố tụng các vụ án hình sự trong dịch bệnh COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Liên đoàn Luật sư Việt Nam kiến nghị Bộ Công an đề nghị Thủ trưởng Cơ quan điều tra các cấp xem xét, thông báo kế hoạch hỏi cung và các hoạt động tố tụng khác sớm hơn thời hạn 03 ngày (đối với Luật sư tại cùng địa phương) và trước 4 ngày (đối với Luật sư ở địa phương khác) để các Luật sư kịp làm các thủ tục xét nghiệm COVID-19.