Đà Nẵng giải cứu cá heo dạt bờ

(PLO) - Khoảng 4h hôm nay, 20/5, một số người dân làng chài phát hiện một chú cá heo đang bơi dạt vào bờ biển Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) trong tình trạng kiệt sức.
Nhân viên cứu hộ đường biển tiếp cận cá heo để đưa ra xa bờ nhưng bất thành. Nhân viên cứu hộ đường biển tiếp cận cá heo để đưa ra xa bờ nhưng bất thành.

Chị Lê Thị Vân, một người dân địa phương cho biết, con cá ước tính nặng khoảng 200 kg, bơi dọc đường biển từ khu vực Xuân Thiều đến đoạn Phú Lộc.

Khi được người dân phát hiện, cá  heo đang trong tình trạng kiệt sức. Người dân đã báo với cơ quan chức năng quận Liên Chiểu để có biện pháp đưa cá trở lại biển. 

Đà Nẵng giải cứu cá heo dạt bờ ảnh 1
Đội thuyền đang bảo vệ cá heo trước sự hiếu kỳ của người dân

Nhận thông tin, nhân viên cứu hộ đường biển đã tiếp cận nhằm đưa cá heo xa bờ nhưng bất thành. Hiện, một đội ngư dân dân làng chài có nhiệm vụ đi dọc đường biển để bảo vệ con cá.

Sự xuất hiện của chú cá heo thu hút rất đông người dân đến xem.

Đà Nẵng giải cứu cá heo dạt bờ ảnh 2
Cá  heo bơi dọc bờ biển
Nguyễn Quang- Vân Anh
Cùng chuyên mục
Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Đọc thêm

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.