Đà Nẵng ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 cộng đồng sau 1 tuần bình yên

(PLVN) - Trưa 6/9, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng Nguyễn Trọng Thiện xác nhận, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm cho ông P.N.S (SN 1956, ngụ phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh viện C Đà Nẵng nơi phát hiện ca dương tính SARS- CoV- 2 trở lại sau 1 tuần bình yên Bệnh viện C Đà Nẵng nơi phát hiện ca dương tính SARS- CoV- 2 trở lại sau 1 tuần bình yên

Hiện ngành Y tế thành phố đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Hòa Vang để tiếp nhận điều trị. Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng đã được đưa đi cách ly tập trung.

Bác sỹ Thiện cho biết, bệnh nhân này đau, sốt ở nhà và vào bệnh viện khoảng 18h ngày 5/9. Để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện C đã lấy mẫu xét nghiệm của bệnh nhân này. Đến rạng sáng 6/9, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo nguồn tin của PLVN, trước ngày 12/7, bệnh nhân được điều trị tại khoa Lão Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình& phục hồi chức năng. Từ 12/7 bệnh nhân về nhà. Ngày 14/8 đến 18/8, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Ngày 18- 29/8 bệnh nhân được xuất viện về nhà. Từ 30/8 đến ngày 4/8, bệnh nhân có sốt nhẹ và ở nhà cho đến khi nhập viện vào ngày 5/9 như đã thông tin trên.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, 16h ngày 5/9, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc Covid-19. Ngày 5/9 cũng là ngày thứ 7 liên tiếp Đà Nẵng không có ca mắc Covid-19 mới.

Sau một thời gian dịch bệnh được kiểm soát, 0h ngày 5/9, Đà Nẵng đã chuyển sang trạng thái chống dịch mới, cho phép một số hoạt động kinh doanh mở cửa trở lại.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

1 lái xe ở Thái Bình mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành xét nghiệm được 388 mẫu, ghi nhận thêm 1 trường hợp là lái xe H.T.N, sinh năm 1974 (xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) cùng chạy xe với 3 bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 02 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp
(PLVN) -  Ngày 23/6, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công một trường hợp thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nhập viện trong tình trạng choáng mất máu nặng do xuất huyết nội.