Đà Nẵng đóng cửa chợ Cẩm Lệ, xét nghiệm 600 tiểu thương do phát hiện chuỗi lây nhiễm mới

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Ngày 27/7, Ban Quản lý các chợ quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), cho biết đã đóng cửa chợ Cẩm Lệ và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương tại đây.

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương buôn bán ở ch Nhân viên y tế ở Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương buôn bán ở ch

Trước đó, do ghi nhận 2 chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) và lò mổ Đà Sơn (quận Liên Chiểu) nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương tổ chức xét nghiệm 3 ngày/1 lần cho toàn bộ tiểu thương bán cá, thịt tại các chợ.

Ngày 26/7, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 500 tiểu thương bán cá, thịt tại 6 chợ trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Tuy nhiên, tại chợ Cẩm Lệ, do quầy ăn uống thường xuyên cung cấp nấu sẵn cho các tiểu thương bán cá, thịt nên Ban Quản lý các chợ quận Cẩm Lệ đã yêu cầu lấy mẫu luôn cho các tiểu thương ở quầy này.

Kết quả phát hiện bà LT.N (SN 1982, ngụ phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ), bán chè tại quầy số 13 hàng ăn uống trong chợ Cẩm Lệ, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, Ban Quản lý đã cho dừng hoạt động đối với chợ Cẩm Lệ từ 12h ngày 27/7 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, ngành y tế quận cũng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 600 tiểu thương tại đây. Chiều nay, lực lượng chức năng cũng sẽ tiến hàng phun khử khuẩn khu chợ này.

Hiện, ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 300 người tại nơi bệnh nhân này sinh sống, đồng thời phong tỏa khu dân cư này.

Chiều nay (27/7), UBND phường Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ) cũng đã có thông báo khẩn tìm người từng đến các địa điểm liên quan đến tiểu thương bán chè tại chợ Cẩm Lệ nhiễm COVID-19.

Cụ thể, cơ quan chức năng đề nghị những ai từng đến số nhà 17/3 và 17/6 đường Bình Thái 1, tổ 41, phường HòaThuận Đông và quầy chè - sinh tố số 13 khu vực ăn uống chợ Cẩm Lệ từ 12/7 đến 26/7 lập tức liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phú Thọ: Quyết tâm giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm 2021

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại Đoan Hùng, Phú Thọ.
(PLVN) -  Với quyết tâm giúp người dân được hưởng quyền lợi cao nhất khi đi khám chữa bệnh, giảm bớt khó khăn nếu không may ốm đau, cán bộ Bảo hiểm xã hội Phú Thọ đang ngày đêm nỗ lực vận động người dân tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế trong giai đoạn nước rút - 17 ngày vàng của tháng 9/2021, phấn đấu vươn tới mục tiêu giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế.

TP HCM thông tin chi tiết về đối tượng được lưu thông trên đường

Một con phố tại quận 1 (TP HCM) vắng tanh chiều 16/9.
(PLVN) - Chiều 16/9, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu Công an thành phố thông tin về một số biện pháp kiểm soát với đối tượng lưu thông trên đường.

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.
(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng về điện khi thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi

Công nhân Điện lực huyện Tuyên Hóa xử lý tiếp xúc, sửa chữa các điểm xung yếu trên đường dây 35kV Sông Gianh.
(PLVN) -  Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi là một trong những công trình trọng điểm của quốc gia nhằm tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV, liên kết các miền, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho cả nước. Tuy nhiên, khi dự án khi thi công qua tỉnh Quảng Bình sẽ có khả năng gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện tại một số khu vực.

Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn

Lý Sơn đang lao đao vì phải đóng cửa với khách du lịch do dịch bệnh.
(PLVN) - Tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư công ở miền Trung và Tây Nguyên năm 2022 mới đây, Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn, để hưởng chính sách ưu đãi như trước, trong bối cảnh du lịch lao dốc.

Đồng Nai chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới

Ưu tiên thực hiện mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết và trước hết, ổn định sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới và khôi phục hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt loại hình kinh doanh được mở cửa trở lại

Lực lượng chức năng kiểm soát từng phương tiện tại chốt kiểm soát giữa quận 4 và quận 7. (Hình chụp hồi 16h ngày 15/9)
(PLVN) - Tối qua (15/9), tại cuộc họp báo do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh tổ chức, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình đã cung cấp thông tin về các giải pháp tiếp tục phấn đấu kiểm soát dịch bệnh và thực hiện lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới của TP từ sau 15/9.

Trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang

Ông Nguyễn Xuân Hùng- tân Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Sáng 15/9, Viện KSND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Viện trưởng Viện KSND Tối cao về công tác cán bộ. Theo đó, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Viện trưởng phụ trách Viện KSND tỉnh Bắc Giang được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 15/9/2021.