Đà Nẵng đảm bảo công tác đón lượng khách tăng cao dịp lễ 30/4

Các cơ sở lưu trú trên đường Trần Hưng Đạo vẫn còn phòng trong dịp lễ
Các cơ sở lưu trú trên đường Trần Hưng Đạo vẫn còn phòng trong dịp lễ
(PLO) - Để đảm bảo đón hàng trăm nghìn lượt khách đến Đà Nẵng vui chơi dịp nghỉ lễ 30/4, chính quyền TP. Đà Nẵng đã có nhiều chỉ đạo cương quyết đối với các hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

Ngày 24/4, báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới, tổng lượng khách lưu trú tại Đà Nẵng ước đạt gần 120 nghìn lượt khách, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2017.

Để đảm bảo công tác đón một lượng khách tăng cao như thế, mọi công tác từ chỗ lưu trú, ăn uống, đi lại, an ninh trật tự trước và sau lễ được UBND TP Đà Nẵng quan tâm chỉ đạo sâu sát.

Sở Du lịch cho biết, về lưu trú, các khách sạn và villa được phép điều chỉnh tăng hoặc giảm giá tuỳ thuộc vào thực tế nhân công, cơ sở vật chất, dịch vụ nhưng phải niêm yết và kê khai giá trực tuyến gửi Sở Tài chính và UBND các quận, huyện. Người dân và du khách hãy truy cập trang web https://kekhaigia.danang.gov.vn/ để có thông tin chính xác nhất về giá cá các phòng khách sạn, villa để tránh tình trạng “chặt chém”.

Đà Nẵng đảm bảo công tác đón lượng khách tăng cao dịp lễ 30/4 ảnh 1
Khán đài pháo hoa chuẩn bị cho đêm khai mạc ngày 30/4

“Hiện nay, qua nắm tình hình, nhiều khách sạn ở dọc các tuyến đường Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, khu vực trung tâm thành phố vẫn còn phòng trong dịp lễ. Nhiều khách sạn vẫn còn trống phòng trong ngày 30/4.

Xu hướng khách quốc tế và nội địa đi lẻ đến Đà Nẵng trong dịp lễ và đặt phòng cận ngày ngày càng tăng. Dự kiến nhiều khách nội địa chủ yếu là gia đình đi chơi lễ bằng xe ô tô riêng, không mua tour hoặc chỉ mua một phần dịch vụ (ví dụ thuê xe, phòng khách sạn, vé tham quan…) qua công ty lữ hành và chủ yếu sẽ đặt phòng trực tiếp qua mạng hoặc với khách sạn”, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường thông tin.

Trong khi đó, đại diện Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, Giám đốc Sở này đã chỉ đạo đảm bảo ATGT trong dịp lễ hội pháo hoa bằng việc cắm biển báo phân luồng, cấm dừng và đỗ xe dọc đường Bạch Đằng (đoạn từ đường Lý Tự Trọng đến đường Trần Quý Cáp) để đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày tập kết, lắp đặt thiết bị và trình diễn pháo hoa.

Đà Nẵng đảm bảo công tác đón lượng khách tăng cao dịp lễ 30/4 ảnh 2
TP. Đà Nẵng chuẩn bị mọi phương án để đón lượng khách tăng cao dịp này

Đối với các hãng vận tải hành khách, phổ biến đến từng lái xe, nhân viên phục vụ bán vé không được chở quá số người, không lấy quá tiền vé đã kê khai. Nghiêm cấm lái, phụ xe uống bia rượu, dùng chất kích thích trong khi làm việc, “bán khách” dọc đường. Kiên quyết đình chỉ lái xe, nhân viên phục vụ vi phạm quy định vận tải để bảo đảm trật tự ATGT. Niêm yết giá cước công khai trên xe theo quy định, chuẩn bị tiền lẻ để trả lại tiền thừa cho hành khách.

Nếu lượng khách tăng đột biến, tổng đài của các doanh nghiệp vận tải không được hứa với khách khi đơn vị không điều được xe. Nếu vi phạm Sở GTVT sẽ kiên quyết xử lý.

Do lượng khách lưu trú tăng cao, UBND TP Đà Nẵng đã giao UBND quận Sơn Trà chỉ đạo cho các phòng, ban trực thuộc và UBND các phường có liên quan triển khai đến các điểm trông giữ xe niêm yết giá dịch vụ trông giữ xe trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa.

Theo đó quy định, giữ xe với giá 3.000 đồng/chiếc xe đạp/lượt; 5.000 đồng/chiếc xe máy/lượt; ô tô từ 16 chỗ trở xuống, xe tải từ 3,5 tấn trở xuống có giá trông giữ là 25.000 đồng/chiếc/lượt; ô tô trên 16 chỗ, xe lải trên 3,5 tấn có giá trông giữ là 50.000 đồng/chiếc/lượt. Việc “chặt chém” giá giữ xe cao hơn giá quy định của TP Đà Nẵng sẽ bị phạt hành chính.

Ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà thông tin, hiện trên địa bàn quận có hơn 400 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong ăn uống đối với hàng nghìn du khách trong trong dịp nghỉ lễ, UBND quận này đã kiểm tra từng cơ sở, đồng cũng mời chủ các cơ sở gặp mặt, ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho du khách. Cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 100% đối với các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trong suốt thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5, người dân, du khách hãy gọi điện đến số 1022 để phản ánh các hành vi vi phạm "chặt chém" về giá đối với các loại hàng hóa, dịch vụ.

Tổ thường trực đường dây nóng - Chi cục Quản lý Thị trường xử lý là ông Vũ Như Trường Thọ, Phó Chi cục trưởng, số điện thoại: 0905.231.234; hoặc bà Trần Thị Bình, Phó Trưởng phòng, số điện thoại: 0905.457.336. Trường hợp các thông tin khẩn cấp trong các đêm diễn ra chương trình DIFF 2018, người dân hãy liên hệ trực tiếp về Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Hà Bắc, số điện thoại: 0905.131.555 để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.