Đà Nẵng còn 4 chuỗi lây nhiễm COVID-19 nguy cơ cao, quận Sơn Trà đang là 'điểm nóng'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quận Sơn Trà vẫn đang là "điểm nóng" dịch COVID-19 ở Đà Nẵng khi hôm nay riêng địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 34 ca dương tính mới với SARs-CoV-2.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng. Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Trong số 76 các ca COVID-19 mới được ghi nhận ngày 1/8, có 55 bệnh nhân là F1 đã được cách ly, 6 trường hợp được phát hiện trong khu vực phong tỏa và 15 ca được ghi nhận ngoài cộng đồng, chưa được cách ly.

Cụ thể 15 ca COVID-19 cộng đồng mới gồm 3 người có triệu chứng đến khám tại các cơ sở y tế, 8 trường hợp được phát hiện sau khi lấy mẫu hộ gia đình tại phường Nại Hiên Đông do liên quan chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang, 3 bệnh nhân lấy mẫu liên quan đến các chuỗi lây nhiễm trước đó và 1 ca là F1 liên quan chuỗi V.H.B (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) đã hoàn thành cách ly.

Hôm nay, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận thêm 59 ca COVID-19 mới liên quan chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang. Trong số những ca mới này có 44 F1 đã được cách ly, 1 trường hợp F1 tự đến bệnh viện khám, xét nghiệm, 8 ca lấy mẫu hộ gia đình và các ca còn lại được phát hiện trong khu vực phong tỏa, trường hợp lấy mẫu diện rộng, người có triệu chứng đến khám tại cơ sở y tế. Hiện, chuỗi lây nhiễm này vẫn đang được được ngành y tế nhận định còn nguy cơ rất cao.

Đáng lưu ý là mặc dù đến nay đã qua rất nhiều ngày truy vết Cảng cá Thọ Quang nhưng vẫn phát hiện thêm 1 ca ngoài cộng đồng liên quan đến chuỗi lây nhiễm này. Trường hợp này là F1, tự đến bệnh viện khám, xét nghiệm và phát hiện dương tính.

Còn chuỗi lây nhiễm tại lò mổ Đà Sơn hôm nay cũng có thêm 9 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 4 trường hợp F1 đã được cách ly, 4 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 1 trường hợp liên quan. Hiện, chuỗi lây nhiễm này đã ghi nhận 75 ca mắc Covid-19 mới.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng nhận định, quận Sơn Trà vẫn đang là "điểm nóng" khi trong ngày ghi nhận 34 ca COVID-19 mới, trong đó có 16 ca ở phường Thọ Quang, 14 ca ở phường Nại Hiên Đông, 2 ca ở phường An Hải Bắc, 1 ca ở phường Phước Mỹ và phường Mân Thái có 1 ca mới.

Quận Sơn Trà đã thiết lập phong tỏa diện rộng ở các địa điểm gồm: Phía Tây từ dưới chân cầu Sông Hàn, đường Trần Hưng Đạo đến cầu Thuận Phước (dọc theo bờ sông Hàn); Phía Nam từ bùng binh cầu sông Hàn theo tuyến đường Phạm Văn Đồng đến ngã ba đường Phạm Văn Đồng - Võ Nguyên Giáp; Phía Đông từ ngã ba đường Phạm Văn Đồng - Võ Nguyên Giáp dọc theo đường Hoàng Sa đến ngã ba đường Hoàng Sa- Lê Văn Lương; Phía Bắc từ ngã ba đường Hoàng Sa- Lê Văn Lương theo đường Lê Đức Thọ - đường Yết Kiêu đến Cảng Tiên Sa.

Đà Nẵng còn 4 chuỗi lây nhiễm COVID-19 nguy cơ cao, quận Sơn Trà đang là 'điểm nóng' ảnh 1

UBND quận Sơn Trà đã thiết lập phong tỏa diện rộng trên địa bàn.

7 phường ở quận Sơn Trà đang được nhận định ở 2 mức độ. Cụ thể, phường Nại Hiên Đông và Thọ Quang đang ở nguy cơ rất cao, nên đề xuất phong tỏa cứng nội bất xuất, ngoại bất nhập cả cán bộ cũng không được đi làm. Xét nghiệm 100% dân.

Còn ở mức độ 2 là các phường Mân Thái, An Hải Bắc và Phước Mỹ. Ngành y tế đang tiến hành xét nghiệm đại diện hộ gia đình. Các phường khác của quận Sơn Trà được lấy mẫu 40% hộ gia đình còn lại.

Cộng dồn từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 764 ca mắc COVID-19. Trong ngày 1/8, Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm cho 52.356 trường hợp, trong đó lấy mẫu chủ yếu liên quan đến 2 chuỗi Lò mổ Đà Sơn và Cảng cá Thọ Quang.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đường sắt Việt Nam lên kế hoạch chạy lại tàu khách từ ngày 1/10

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, để từng bước khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường sắt phù hợp với tình hình mới, VNR dự kiến 2 phương án tổ chức chạy tàu khách từ ngày 1/10 tới đối với tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn trên các tuyến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 linh hoạt, thích ứng với tình hình dịch bệnh. Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2022-2025, Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa…

Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 10

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bắt buộc thi “nghe, đọc, viết” trên máy tính từ 1/7/2023 với chứng chỉ tiếng ngoại ngữ 6 bậc; Các trường được đạo tạo thạc sĩ trực tuyến khi có thiên tai, dịch bệnh... là những chính sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo có hiệu lực trong tháng 10. 

25 năm theo nghề cắt lá chuối

25 năm theo nghề cắt lá chuối
(PLVN) - Những năm trở lại đây, khi mọi người trở lại ưa chuộng với lối sống xanh, những người mua lá để gói rau gói giá không hiếm, nhất là những người bán xôi, xôi bắp, bánh dày… đều dùng lá chuối để gói thức ăn, khách lấy lá của bà Tý lại mở rộng hơn một chút.

Lạng Sơn đảm bảo TTATGT, tạo "luồng xanh" cho việc tiêu thụ nông sản

Hoạt động tuyên truyền ngoại khóa được Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức
(PLVN) -  Thời gian qua, nhờ công tác tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT0, sự chỉ đạo nghiêm túc sát sao của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn mà công tác về tình hình TTATGT trên địa bàn tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến được diễn ra an toàn, thông suốt.

Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh học trực tuyến, thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc, Bắt Trung Bộ nửa đầu tuần có nắng, nửa cuối tuần mưa rào và dông rải rác; mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều hơn..

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.