Đà Nẵng có đường bay của China Southern Airlines kết nối Trung Quốc

(PLO) - Ngày 22/11, tại TP.Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng kết hợp China Southern Airlines đã làm lễ khai trương và chính thức đưa đường bay thường lệ Đà Nẵng – Bắc Hải – Trịnh Châu (Trung Quốc) vào khai thác.
Lễ khai trương đường bay Đà Nẵng- Bắc Hải- Trịnh Châu (Trung Quốc) Lễ khai trương đường bay Đà Nẵng- Bắc Hải- Trịnh Châu (Trung Quốc)

Ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam chia sẻ, đường bay mới là sự kết nối quan trọng hai nước nhằm hỗ trợ, thương mại, hòa bình và ổn định khu vực. Thêm đường bay mới, là thêm sự thắt chặt mối quan hệ của hai nước Việt Nam và Trung Quốc

Đây cũng  là cầu nối cho du khách không chỉ của Trung Quốc mà còn cả các đất nước khác đến Việt Nam. Du khách các quốc gia đến du lịch Trung Quốc có thêm lựa chọn để tiếp nối đến nước ta. Với những đường bay mới như thế này sẽ giúp du lịch Đà Nẵng nói riêng và du lịch cả nước nói chung ngày càng phát triển.  

Đường bay mới của China Southern Airlines xuất phát từ thành phố Trịnh Châu, dừng lại tại thành phố Bắc Hải, sau đó, máy bay sẽ cất cánh từ Bắc Hải và đáp xuống Đà Nẵng. Chuyến ngược lại có hành trình từ Đà Nẵng đến Bắc Hải và đáp xuống Trịnh Châu. Tần suất 3 chuyến mỗi tuần vào thứ hai, thứ tư và thứ sáu.

Trịnh Châu là thành phố có nền kinh tế phát triển với hơn 10 triệu dân, trở thành điểm trung chuyển đến nhiều nơi khác tại Trung Quốc với tuyến đường sắt và đường hàng không mở rộng. Riêng với tuyến đường sắt Bắc Hải, hành khách có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố lân cận như Khâm Châu, Nam Ninh… 

Ngoài Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Phú Quốc, giờ đây, TP.Đà Nẵng là thành phố thứ 5 có đường bay của China Southern Airlines với 11 tuyến đường vận chuyển hành khách cũng như hàng hóa, mỗi tuần có 206 chuyến bay khứ hồi kết nối Việt Nam – Trung Quốc. 

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kết nối tiêu thụ, nông thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhằm xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm địa phương, đặc biệt là nông sản, thủy sản của các tỉnh khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Bộ Công Thương sẽ chủ trì tổ chức “Hội nghị kết nối tiêu thụ, xúc tiến xuất khẩu nông sản, thủy sản khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên 2021”.

"Siêu thị mini 0 đồng"- Trái tim hồng trong mùa dịch

Lực lượng tình nguyện viên nghiêm túc thực hiện 5K và sẵn sàng hỗ trợ cho người dân tại điểm Siêu thị 0 đồng.
(PLVN) - Tại TP Hà Nội, việc giãn cách theo Chỉ thị 17 ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống của một số bộ phận người dân có hoàn cảnh đặc biệt. Để lan toả yêu thương đến những người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách, "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng" mở ra vào đầu tháng 8 này kỳ vọng sẽ trở thành một trong nhiều điểm tiếp sức cho những người lao động và sinh viên đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Lạng Sơn nỗ lực tiêu thụ vựa na hơn 1.200 tỷ đồng

Na là nông sản Lạng Sơn có giá trị kinh tế cao.
(PLVN) - Vựa na Lạng Sơn ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng năm nay dự kiến đạt hơn 30.000 tấn, giá trị kinh tế ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Na đang vào chính vụ, việc tiêu thụ nông sản này thế nào giữa dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước?

Giá vàng sẽ “thăng hoa” vào tuần tới?

Hình minh họa.
(PLVN) - Các chuyên gia nhận định, lạm phát gia tăng, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ vẫn đang ở mức thấp, đồng USD yếu là những yếu tố hỗ trợ cho giá vàng trong thời gian tới.

Những rủi ro cần lưu ý khi mua sắm online thời dịch bệnh

Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể thực hiện các giao dịch thương mại điện tử một cách tốt nhất mùa dịch bệnh.
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã làm doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi cũng kèm theo những rủi ro mà người tiêu dùng cần phải chú ý.