Đà Nẵng chính thức phát tiền từ ngân sách hỗ trợ người dân vùng cách ly y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 5/8, UBND TP Đà Nẵng chính thức phát tiền hỗ trợ cho người dân 5 phường thuộc quận Sơn Trà, đang trong vùng cách ly y tế với mức hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm, trị giá 40.000 đồng/khẩu/ngày trong thời gian cách ly theo quyết định của cấp có thẩm quyền.
Đại diện UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đi phát tiền hỗ trợ cho người dân đang trong vùng cách ly y tế Đại diện UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đi phát tiền hỗ trợ cho người dân đang trong vùng cách ly y tế

Với 127.000 nhân khẩu thuộc các phường Nại Hiên Đông, Thọ Quang, Mân Thái, An Hải Bắc và vài chục tổ dân phố thuộc phường Phước Mỹ đang thực hiện cách ly y tế; dự kiến số tiền để hỗ trợ lên tới gần 100 tỷ đồng.

Người dân được nhận tiền hỗ trợ trực tiếp

Ngoài ra, để đảm bảo cung ứng thực phẩm thiết yếu đến từng khu vực thực hiện cách ly y tế, UBND các phường đã giao cho tổ trưởng dân phố và các tổ COVID-19 cộng đồng tiếp nhận danh mục hàng hóa, giá công khai, cụ thể của mỗi mặt hàng từ nhà cung ứng và chuyển hàng hóa khi người dân có nhu cầu.

Nhiều bà con trong các khu cách ly y tế bày tỏ vui mừng với quyết định thiết thực này từ thành phố. Người dân cho biết, rất nhiều hộ gặp khó khăn khi liên tiếp dịch xảy ra, hơn nữa, sự chuẩn bị cho đợt cách ly mới cũng không được kịp thời.

"Có được khoản tiền này, chúng tôi gửi mua lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ sinh hoạt trong những ngày không thể ra ngoài", một hô dân chia sẻ.

Đà Nẵng chính thức phát tiền từ ngân sách hỗ trợ người dân vùng cách ly y tế ảnh 1

Dự kiến số tiền hỗ trợ lên tới gần 100 tỷ đồng cho người dân 5 phường thuộc quận Sơn Trà

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP mới đây, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, các chuỗi lây nhiễm tại quận Sơn Trà đang được kiểm soát tốt. Dù số ca dương tính tại đây liên quan điểm nóng cảng cá Thọ Quang vẫn tăng nhưng hy vọng với sự quyết tâm của Sơn Trà cùng sự hỗ trợ của các địa phương, Bí thư Đà Nẵng tin tưởng quận sẽ kiểm soát được tình hình, không để lây lan và sớm ngăn chặn được dịch.

Ông Quảng cho rằng, Sơn Trà lúc này phải làm quyết liệt, không được để lây nhiễm trong khu cách ly và khu phong tỏa.

“5 phường của quận Sơn Trà đang phải cách ly y tế, chúng ta phải chi một số tiền khổng lồ ở đây. Riêng việc hỗ trợ người dân 40.000 đồng/người /ngày, TP đã mất gần 100 tỷ đồng rồi. Thiệt hại rất lớn nhưng chúng ta phải chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế, bỏ ra khoản ngân sách không nhỏ. Vì vậy bây giờ phải quyết tâm làm thật nhanh để làm sạch, giải phóng sớm khu vực này”, ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, TP sẽ kiên định với quan điểm, cách thức trong tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống dịch như hiện nay, vừa làm vừa điều chỉnh những khó khăn, vướng mắc. Trước mắt điều chỉnh mẫu giấy đi đường cho người dân để hạn chế thấp nhất các trường hợp gian dối, lợi dụng giấy để ra đường.

Đà Nẵng chính thức phát tiền từ ngân sách hỗ trợ người dân vùng cách ly y tế ảnh 2
Các khu phong tỏa thuộc quận Sơn Trà

Tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh công tác xét nghiệm, tập trung vùng nguy cơ cao nhất để đánh giá đúng tình hình tại khu phong tỏa rộng như quận Sơn Trà. Giao lực lượng chức năng tiếp tục giám sát khu công nghiệp và khu công nghệ cao, những doanh nghiệp nào không đáp ứng được các yêu cầu phòng chống dịch thì tạm dừng hoạt động.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phú Thọ: Quyết tâm giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm 2021

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại Đoan Hùng, Phú Thọ.
(PLVN) -  Với quyết tâm giúp người dân được hưởng quyền lợi cao nhất khi đi khám chữa bệnh, giảm bớt khó khăn nếu không may ốm đau, cán bộ Bảo hiểm xã hội Phú Thọ đang ngày đêm nỗ lực vận động người dân tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế trong giai đoạn nước rút - 17 ngày vàng của tháng 9/2021, phấn đấu vươn tới mục tiêu giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế.

TP HCM thông tin chi tiết về đối tượng được lưu thông trên đường

Một con phố tại quận 1 (TP HCM) vắng tanh chiều 16/9.
(PLVN) - Chiều 16/9, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu Công an thành phố thông tin về một số biện pháp kiểm soát với đối tượng lưu thông trên đường.

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.
(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng về điện khi thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi

Công nhân Điện lực huyện Tuyên Hóa xử lý tiếp xúc, sửa chữa các điểm xung yếu trên đường dây 35kV Sông Gianh.
(PLVN) -  Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi là một trong những công trình trọng điểm của quốc gia nhằm tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV, liên kết các miền, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho cả nước. Tuy nhiên, khi dự án khi thi công qua tỉnh Quảng Bình sẽ có khả năng gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện tại một số khu vực.

Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn

Lý Sơn đang lao đao vì phải đóng cửa với khách du lịch do dịch bệnh.
(PLVN) - Tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư công ở miền Trung và Tây Nguyên năm 2022 mới đây, Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn, để hưởng chính sách ưu đãi như trước, trong bối cảnh du lịch lao dốc.

Đồng Nai chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới

Ưu tiên thực hiện mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết và trước hết, ổn định sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới và khôi phục hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt loại hình kinh doanh được mở cửa trở lại

Lực lượng chức năng kiểm soát từng phương tiện tại chốt kiểm soát giữa quận 4 và quận 7. (Hình chụp hồi 16h ngày 15/9)
(PLVN) - Tối qua (15/9), tại cuộc họp báo do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh tổ chức, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình đã cung cấp thông tin về các giải pháp tiếp tục phấn đấu kiểm soát dịch bệnh và thực hiện lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới của TP từ sau 15/9.

Trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang

Ông Nguyễn Xuân Hùng- tân Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Sáng 15/9, Viện KSND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Viện trưởng Viện KSND Tối cao về công tác cán bộ. Theo đó, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Viện trưởng phụ trách Viện KSND tỉnh Bắc Giang được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 15/9/2021.