Đà Nẵng: Cá chết bất thường nổi trắng kênh Phú Lộc

(PLO) - Sáng nay 21/8, người dân sinh sống hai bên kênh Phú Lộc (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng)  bất ngờ phát hiện cá chết nổi trắng mặt kênh, bốc mùi hôi thối rất khó chịu. 
Lực lượng chức năng vớt cá trên kênh Phú Lộc Lực lượng chức năng vớt cá trên kênh Phú Lộc

Theo một số người dân ở đây, tình trạng cá chết rải rác đã xuất hiện được vài hôm, tuy nhiên, sáng hôm nay (21/8), cá bất ngờ nổi hàng loạt, dạt vào hai bên bờ kênh.

Ghi nhận của PV, loại cá chết chủ yếu cá rô phi, cá đối… Nước sông màu đục với rất nhiều cống xả thải sinh hoạt. Khu vực này là nơi tập trung nhiều hộ dân làm nghề chài lưới, đánh bắt cá trên đoạn kênh và khu vực biển gần bờ.

Trong sáng nay, lực lượng chức năng cũng đã xuống hiện trường vớt số cá chết trên sông mang đi xử lý.

Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại
(PLVN) - 6h sáng mai (21/9/2021) là thời điểm cuối cùng Hà Nội giãn cách theo chỉ thị 16 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND. Nhiều vùng xanh đã được mở, các vùng chưa được mở cũng đang “hóng” thông tin để chuẩn bị trở lại với công việc kinh doanh. Nhưng quay trở lại hoạt động cũng là cả một vấn đề.

Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời

Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.
(PLVN) -  Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các cơ quan chức năng vừa tiến hành ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời trái phép trên địa bàn.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt
(PLVN) -  Để có những phần quà thiết thực cho trẻ em nghèo vui Trung thu, nhiều ngày qua, lực lượng, chiến sĩ công an phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã tranh thủ giờ nghỉ trưa, thời gian rảnh sau khi làm nhiệm vụ để xếp lồng đèn, chuẩn bị quà cho các em.