Đà Nẵng 0 ca COVID-19 cộng đồng, chỉ còn 1 chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hôm nay, 13/9, thành phố ghi nhận 13 ca COVID-19 mới nhưng không có ca cộng đồng và trên địa bàn hiện chỉ còn 1 chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Đà Nẵng. Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Đà Nẵng.

Trong 13 ca COVID-19 mới có 12 trường hợp đã cách ly tập trung (các F1 liên quan đến chuỗi lấy mẫu xét nghiệm hộ gia đình) và 1 bệnh nhân trong khu vực phong toả tại tổ 3, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, cũng liên quan đến chuỗi lấy mẫu xét nghiệm hộ gia đình.

Về nguy cơ, trong 13 ca dương tính mới này chỉ có 3 ca có khả năng lây cho cộng đồng.

24 giờ qua, các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang đều không ghi nhận ca mắc mới.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng nhận định, hiện thành phố chỉ còn 1 chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao là chuỗi liên quan đến lấy mẫu xét nghiệm hộ gia đình.

Đà Nẵng có 24/56 phường, xã không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa (vùng xanh), gồm: An Hải Bắc, An Hải Tây, Mân Thái, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông, Thọ Quang (quận Sơn Trà), Hòa Quý, Mỹ An, Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn), Nam Dương, Phước Ninh, Hải Châu 1, Hòa Cường Nam (quận Hải Châu), Hòa Khê, Thanh Khê Đông, Thạc Gián (quận Thanh Khê), Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước (huyện Hòa Vang).

Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.574 ca mắc COVID-19.

Hôm nay, Bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía tây thành phố, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 68 bệnh nhân mắc COVID-19. Đặc biệt, trong các ca được xuất viện lần này có 2 cháu bé sơ sinh (là F1) tại Trung tâm Y tế Hòa Vang (mẹ là F0).

Đà Nẵng 0 ca COVID-19 cộng đồng, chỉ còn 1 chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao ảnh 1

Cháu bé sơ sinh tại Trung tâm Y tế Hòa Vang (mẹ là F0) được xuất viện cùng mẹ trong ngày 13/9.

Thành phố hiện có 32 cơ sở cách ly tập trung đang thực hiện cách ly tập trung 887 người. Có 70 điểm phong tỏa cứng (vùng đỏ).

Tổng số người được lấy mẫu trên toàn thành phố trong ngày là 7.302 lượt, trong đó có 4.398 người được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Cũng trong ngày 13/9, Đà Nẵng đã tiêm thêm 4.100 liều vắc xin ngừa COVID-19. Cộng dồn đến nay trên địa bàn đã tiêm 343.353 liều, trong đó có 281.607 người tiêm mũi 1 và 61.746 được tiêm mũi 2.

Trong kỳ báo cáo này, các quận huyện tại Đà Nẵng cũng đã xử phạt 16 trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền là 142,5 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 18/6 đến nay đã xử phạt 1.433 trường hợp với số tiền là 6 tỷ 160 triệu đồng.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?
(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).

Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0

Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0
(PLVN) -  Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19. Tuy nhiên, thay vì trở thành bệnh nhân để được điều trị, chăm sóc thì những nhân viên y tế tại đây đã tình nguyện xin được điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 khác.

Cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp

Cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp
(PLVN) -  Ngày 15/9, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn-Giám đốc trung tâm tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, sau 30 phút các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện vừa can thiệp mạch vành cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp.