Đã mắt với màn rượt đuổi phá kỷ lục SEA Games của đô cử Phạm Thị Hồng Thanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đầu giờ chiều 21/5, đô cử Phạm Thị Hồng Thanh đã thể hiện màn rượt đuổi xuất sắc phá 3 kỷ lục SEA Games ở các nội dung cử giật, cử đẩy và tổng cử. 
Đô cử Phạm Thị Hồng Thanh và tấm HCV danh giá Đô cử Phạm Thị Hồng Thanh và tấm HCV danh giá

Đô cử Phạm Thị Hồng Thanh xuất sắc giành HCV môn cử tạ hạng cân 64kg nữ, với tổng cử 230kg. Phạm Thị Hồng Thanh cũng chính là đương kim vô địch tại SEA Games ở hạng 64kg, kết quả này giúp cô bảo vệ thành công tấm HCV của mình.

Tại nội dung cử giật, Phạm Thị Hồng Thanh phải đối mặt với các đối thủ rất đáng gờm là Tsabitha Alfiah Ramadani (Indonesia) và Quinilitan Ando Elreen Ann (Philippines). Nội dung cử giật cho thấy sự tranh chấp mạnh mẽ của các lực sĩ ở hạng cân này. Đặc biệt là sự ganh đua quyết liệt của đô cử nước chủ nhà và VĐV Quinilitan Ando Elreen đến từ Philippines.

Đã mắt với màn rượt đuổi phá kỷ lục SEA Games của đô cử Phạm Thị Hồng Thanh ảnh 1

Cô gái sinh năm 1999 phá ba kỷ lục SEA Games

Ở lần cử giật đầu tiên, Hồng Thanh đã thành công ở mức 98 kg - ngang bằng với kỷ lục SEA Games nội dung cử giật. Ngay sau Hồng Thanh, VĐV của Philippines đã nâng mức tạ lên 100 kg ở lần cử giật thứ hai và VĐV này thành công - phá kỷ lục SEA Games.

Thách thức đặt ra cho Hồng Thanh, cô chọn mức tạ 101 kg ở lần cử thứ hai và đã thành công. Hồng Thanh tiếp tục phá kỷ lục SEA Games với thành tích này. Khi đó, VĐV người Philippines chọn nâng mức tạ 103 kg ở lần cử thứ ba của cô và cũng đã thành công, phá tiếp kỷ lục mà Hồng Thanh vừa thiết lập.

Đã mắt với màn rượt đuổi phá kỷ lục SEA Games của đô cử Phạm Thị Hồng Thanh ảnh 2

Cả 2 thay nhau phá kỷ lục SEA Games, nhưng Hồng Thanh luôn là người đăng ký mức tạ cao hơn. Và Hồng Thanh đã khiến VĐV của Philippines "bó tay" khi cô thành công mức tạ 104 kg trong lần cử cuối cùng, trở thành người có thành tích tốt nhất ở nội dung cử giật hạng cân 64 kg nữ - thiết lập kỷ lục SEA Games mới (cao hơn kỷ lục cũ 6 kg).

Sang phần thi cử đẩy, Elreen sau khi hoàn thành lượt thi đầu tiên ở mức 120kg đã đăng ký mức tạ 125kg. Tuy nhiên, đô cử người Philippines đều thất bại ở cả 2 lần sau đó và chấp nhận thành tích 120kg cử đẩy và 103kg cử giật.

Trong khi đó, Hồng Thanh ngay ở lần thực hiện thứ 2 đã nâng thành công mức tạ 126kg và phá kỷ lục SEA Games cử đẩy (124kg) lẫn tổng cử (224kg). Đến lượt thứ 3, do đã chắc chắn có thành tích tốt nhất nên cô gái sinh năm 1999 quyết định thử sức ở mức 130kg nhưng không thành công.

Đã mắt với màn rượt đuổi phá kỷ lục SEA Games của đô cử Phạm Thị Hồng Thanh ảnh 3

Đô cử bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình

Mặc dù vậy, với các thành tích cử giật 104kg, cử đẩy 126kg và tổng cử 230kg, Hồng Thanh đã xuất sắc phá 3 kỷ lục SEA Games hạng cân 65kg nữ. Chiến thắng này cũng giúp cô bảo vệ thành công tấm HCV từng giành được ở SEA Games 30 cách đây 3 năm.

Linh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm