Đà Lạt: Tưởng nhớ và tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày mất Yersin

(PLO) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày mất của Yersin và 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, DALAT CADASA RESORT (thuộc Công ty Cổ phần Đào tạo, Nghiên cứu và Ứng dụng CNTT CADASA)  phối hợp với Trung tâm Pháp Ngữ ANTENNE tổ chức một buổi lễ nhằm tưởng nhớ và tri ân, tôn vinh những giá trị tư tưởng cũng như những thành quả mà Yersin đã để lại cho đời, cho Đà Lạt. 

Đồng thời cũng trong dịp này tổ chức ra mắt Nhà Cộng Đồng Pháp Ngữ tại Biệt thự số 21 trong quần thể biệt thự của Dalat CADASA Resort.

Buổi lễ kỷ niệm có sự tham dự của đông đảo của các cơ quan, hữu quan, đặc biệt có sự tham dự của Đại Sứ Pháp Bretrand Lortholary tại Việt Nam, Lãnh sự quán Thụy Sỹ thành phố Hồ Chí Minh, các kiến trúc sư và các nhà hoạt động văn hóa Pháp Việt, Hội yêu Đà Lạt theo vết chân Yersin tại Pháp, Hội Nghiên Cứu phát triển tiếng Pháp toàn cầu và một số người trong Cộng đồng nói tiếng Pháp tại Đà Lạt.  

Một số hình ảnh chương trình:

Đà Lạt: Tưởng nhớ và tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày mất Yersin ảnh 1
Đà Lạt: Tưởng nhớ và tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày mất Yersin ảnh 2
Đà Lạt: Tưởng nhớ và tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày mất Yersin ảnh 3
Đà Lạt: Tưởng nhớ và tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày mất Yersin ảnh 4
Đà Lạt: Tưởng nhớ và tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày mất Yersin ảnh 5
Đà Lạt: Tưởng nhớ và tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày mất Yersin ảnh 6
Đà Lạt: Tưởng nhớ và tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày mất Yersin ảnh 7

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.