Đà Lạt rà soát, kiểm tra cơ sở thu gom, tái chế phế liệu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) yêu cầu các phường, xã, phòng TN&MT rà soát điều kiện kinh doanh, việc đảm bảo vệ sinh môi trường của sơ sở thu gom, tái chế phế liệu, lập danh sách đơn vị vi phạm để thành phố xử lý.
Một cơ sở kinh doanh phế liệu ở Đà Lạt. Ảnh: C.Phong Một cơ sở kinh doanh phế liệu ở Đà Lạt. Ảnh: C.Phong

Theo UBND TP Đà Lạt, qua việc xác nhận cam kết bảo vệ môi trường của các cơ sở thu gom, tái chế phế liệu trên địa bàn có tình trạng các cơ sở đã và đang hoạt động nhưng không đảm bảo các quy định về lập hồ sơ môi trường, phòng cháy chữa cháy (PCCC), chưa có biện pháp quản lý chất thải, giảm thiểu tiếng ồn…, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến môi trưởng xung quanh.

Do đó, TP Đà Lạt giao UBND các phường, xã rà soát toàn bộ cơ sở thu mua, tập kết và tái chế phế liệu trên địa bàn quản lý trong quá trình hoạt động có đảm bảo các điều kiện về kinh doanh, vệ sinh môi trường, PCCC, có vi phạm chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng hay không?

Đồng thời UBND phường, xã lập danh sách cơ sở không thể hiện rõ địa chỉ, quy mô, diện tích hoạt động, gửi về UBND TP trước 15/10 tới.

Phòng TN&MT được giao làm đầu mối, kiểm tra, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện. Trên cơ sở rà soát của các đơn vị, Phòng TN&MT chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính Kế hoạch và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động; lập hồ sơ và trình UBND TP xử lý những trường hợp vi phạm.

Bách Tùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh người dân Quảng Nam gấp rút khắc phục hậu quả mưa lũ

Người dân Quảng Nam dọn dẹp khắc phục hậu quả do mưa lũ
(PLVN) - Mưa lớn trên diện rộng trong 2 ngày qua đã gây sạt lở một số tuyến đường miền núi và ngập úng nhà dân ở vùng hạ lưu tỉnh Quảng Nam. Chính quyền địa phương và người dân đang tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhà cửa và khắc phục sạt lở.

Cá voi 3 tấn mắc cạn được đưa về với biển

Lực lượng Bộ đội Biên phòng và người dân Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa cá thể các voi về với biển. Ảnh: Ngọc Bình.
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa một cá thể cá voi có trọng lượng khoảng 3 tấn, dài 10m về biển sau khi con cá này bị sóng đánh tấp vào bờ biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc).

Ngập lụt, sạt lở nhiều nơi do mưa lũ miền Trung

Mua to và lốc xoáy gây ngập lụt, sạt lở tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam
(PLVN) - Các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to, có nơi mưa rất to như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng… lượng mưa phổ biến từ 170 đến 200 mm, có nơi trên 300mm khiến nhiều địa phương ngập lụt, sạt lở nặng.

Quảng Bình tiếp tục quan tâm công tác trồng và bảo vệ rừng

Người dân xã Hóa Sơn (Minh Hóa) trồng rừng bằng các giống cây rừng bản địa để nâng cao giá trị, bảo vệ môi trường
(PLVN) -  Thời gian qua, với sự phát triển của phong trào trồng cây, trồng rừng bên cạnh đem lại lợi ích về môi sinh, môi trường, hạn chế thiên tai, lũ lụt, còn tạo ra nhiều lợi ích kinh tế, thu nhập từ rừng, quan trọng hơn là đã góp phần hình thành, phát triển nền công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản trên địa bàn.