Đà Lạt nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đề nghị các phòng, ban, UBND các phường, xã không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn… UBND TP Đà Lạt đã có văn bản về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, các phòng ban, đơn vị thuộc thành phố, UBND các phường, xã đề nghị phối hợp tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, các gia đình bị ảnh hưởng do dịch bệnh, thiên tai, các đơn vị lực lượng vũ trang và lực lượng khác làm nhiệm vụ trong những ngày Tết. Đồng thời, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đặc biệt, TP Đà Lạt đề nghị không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; chỉ dự lễ chùa, lễ hội trong giờ làm việc hành chính khi được cơ quan có thẩm quyền phân công. Không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công cho các hoạt động Tết và lễ hội trái quy định.

Ngoài ra, không tổ chức đón tiếp khách đến thăm, chúc Tết tại trụ sở cơ quan, đơn vị trong những ngày nghỉ Tết để tập trung thời gian cho việc thực hiện các nhiệm vụ trực Tết theo quy định và tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dành thời gian nghỉ Tết với gia đình.

Các phòng ban, đơn vị thuộc TP, UBND các phường, xã được yêu cầu có kế hoạch phân công trực Tết; quán triệt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người thân thực hiện nghiêm Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và các quy định pháp luật có liên quan…

UBND TP Đà Lạt cũng giao Phòng Kinh tế thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý đất lâm nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng. Ngoài ra, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đặc biệt, không để xảy ra tình trạng tiếp thị không lành mạnh tại khu vực chợ Đêm Đà Lạt, các khu/điểm du lịch làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của TP Đà Lạt…

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Đà Lạt được yêu cầu tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, đặc biệt là dịch COVID-19, sốt xuất huyết, các dịch bệnh có nguy cơ phát sinh, bùng phát trong mùa Đông – Xuân; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động lễ hội, du xuân, nơi tập trung đông người…, có phương án, kịch bản chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh…

Một số phòng như Tài chính- kế toán; Lao động- Thương binh và xã hội; Quản lý đô thị; Công an thành phố; Ban chỉ huy quân sự thành phố… cũng được UBND TP Đà Lạt giao thực hiện nhiệm vụ để đón Tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi, an toàn.

Đọc thêm

Tết của những người lính canh biển

Thời gian qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên khu vực biển Bắc Trung Bộ, Hải đội 102, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 luôn tích cực, chủ động trong việc tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, ứng phó sự cố thiên tai.
(PLVN) - Với những người lính canh biển, ngày đêm lênh đênh trên những con tàu giữa biển khơi, sóng gió, làm tròn nhiệm vụ được giao, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc thân yêu là việc ý nghĩa nhất để gửi xuân về cho người thân ở quê nhà…

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế xuống đồng ngày đầu Xuân

Ông Hoàng Hải Minh (Đi đầu) kiểm tra công tác tiêu úng khắc phục thiệt hại lúa vụ đầu xuân
(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa to kéo dài từ trước và trong Tết Nguyên Đán gây nguy cơ mất trắng với lúa mới gieo sạ. Vì thế, ngay trong ngày đầu tiên đi làm trở lại 27/1 (Mùng 6 Tết Nguyên Đán), ông Hoàng Hải Minh (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế), cùng các sở ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác tiêu úng.

Phát triển TP HCM tầm nhìn đến năm 2045: Cần chính sách, pháp luật vượt trội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP HCM bình gốm Bát Tràng. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) -  Một trong những nhóm nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 31) nhấn mạnh là ban hành chính sách, pháp luật vượt trội, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển TP trong giai đoạn mới.

Xuân của những trái tim không ngủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/07.
(PLVN) - Năm tháng đã đi qua, mùa Xuân đã không còn tiếng bom đạn, nhưng những trái tim anh dũng ấy vẫn thổn thức, bồi hồi mỗi độ Tết đến…

Hồi sinh nơi lũ quét đi qua

 Niềm vui của một cụ bà trước món quà thiết thực của đoàn thiện nguyện
(PLVN) - Gần 3 tháng sau trận lũ lịch sử tràn qua huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), dù sự ám ảnh, nỗi lo sợ vẫn còn nhưng người dân đã gượng dậy, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, cộng đồng để khôi phục, tái thiết cuộc sống, đón một cái Tết tuy còn thiếu thốn nhưng ấm áp tình người.

Bạch Long Vĩ - Hòn đảo diệu kỳ và bí ẩn giữa trùng khơi

A1 Ngọn hải đăng cùng hình ảnh lá cờ Tổ quốc đánh dấu chủ quyền biển đảo
(PLVN) - Qua 30 năm, huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã mang dáng dấp một đô thị thu nhỏ, hiện hữu với nhiều điều thú vị. Nhưng Bạch Long vẫn ẩn chứa những điều bí ẩn và kỳ diệu, thôi thúc một sự khám phá nơi mảnh đất tiền tiêu của Tổ quốc mình…

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà công nhân đêm giao thừa

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường thăm hỏi động viên cán bộ công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam
(PLVN) - Trước thời khắc giao thừa, Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường đã đến thăm, bày tỏ lời cảm ơn và tặng quà cho công nhân môi trường thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam, những người làm việc thầm lặng, trả lại cho phố phường không khí sạch đẹp trước và sau Tết.

Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2023

Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2023
(PLVN) - Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tập trung toàn bộ lực lượng trực, tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, kịp thời phát hiện ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đặc biệt ngăn chặn đốt pháo, pháo hoa nổ và hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, để nhân dân địa phương đón Tết an lành.