Đà Lạt đề xuất xử phạt công ty kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Đà Lạt vừa đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; lĩnh vực an toàn thực phẩm với Công ty TNHH Phúc An Gia Lâm Đồng (206 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, TP Đà Lạt).

Trước đó, Công an TP Đà Lạt phối hợp cùng UBND phường 8 tổ chức kiểm tra kho đông lạnh của Công ty TNHH Phúc An Gia Lâm Đồng (đường Vạn Kiếp, phường 8).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện công ty này trong quá trình hoạt động kinh doanh thực phẩm nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Qua kiểm tra đối chiếu thực tế hoá đơn chứng từ hàng hoá tại kho lưu trữ xác định công ty nhập một số mặt hàng là thực phẩm đông lạnh, thực phẩm đóng gói sẵn nhưng không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hoá trên. Tổng trị giá hàng hoá vi phạm là hơn 77 triệu đồng.

UBND TP Đà Lạt đề xuất xử phạt 140 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và 35 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngoài số tiền xử phạt là 175 triệu đồng, công ty còn phải buộc tiêu hủy tang vật vi phạm gây hại cho sức khỏe con người quy định tại điểm a, khoản 14, Điều 17 của Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ.

Trước đó, UBND TP Đà Lạt cũng đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Việt Hà Tây Nguyên (trụ sở chính tại 46 Đinh Công Tráng, phường 7, TP Đà Lạt) kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ và không tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động tổng số tiền 152 triệu đồng.

Đọc thêm

Cảnh báo nạn pháo hoa giả mạo nhãn mác nhà máy Z121 tràn lan trên thị trường dịp cuối năm

Cảnh báo nạn pháo hoa giả mạo nhãn mác nhà máy Z121 tràn lan trên thị trường dịp cuối năm
(PLVN) - Pháo hoa là mặt hàng được yêu thích và có nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp Tết. Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng ưa chuộng các loại pháo hoa được sản xuất bởi nhà máy Z121, vừa qua, một số đối tượng đã sản xuất pháo hoa giả mạo nhãn mác của đơn vị này để lưu thông ra thị trường nhằm thu lợi bất chính.