Đà Lạt đề nghị giải thể Hội làm vườn thành phố

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Số lượng hội viên ngày càng giảm; Ban chấp hành Hội những năm gần đây không hoạt động và đa số chuyển sang làm việc khác; quá thời gian đại hội mà chưa tổ chức đại hội nên UBND TP Đà Lạt đề nghị giải thể Hội làm vườn TP Đà Lạt.

UBND TP Đà Lạt vừa có văn bản gửi Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Lạt xin ý kiến giải thể Hội Làm vườn thành phố.

Hội làm vườn TP Đà Lạt được thành lập theo Quyết định số 1069/QĐ-UBND ngày 22/10/1998 của UBND TP Đà Lạt. Hội hoạt động theo Quyết định số 1475/QĐ-BNV ngày 26/10/2009 của Bộ Nội vụ về việc phê duyệt Điều lệ Hội làm vườn Việt Nam.

Theo UBND TP Đà Lạt, số lượng hội viên của Hội ngày càng giảm dẫn đến hoạt động của Hội không được duy trì thường xuyên.

Trong khi đó, Ban chấp hành Hội làm vườn thành phố trong những năm gần đây không hoạt động và đa số hội viên đều chuyển sang làm việc khác. Quy định nhiệm kỳ Đại hội của Hội làm vườn là 5 năm (nhiệm kỳ 2014-2019), tuy nhiên đến nay đã quá thời gian Đại hội nhiệm kỳ 2020-2024 mà Hội làm vườn chưa tổ chức đại hội do điều kiện hoạt động của Hội không còn phù hợp với tình hình thực tế.

Vì vậy, UBND TP Đà Lạt đề nghị Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Lạt thống nhất việc giải thể Hội làm vườn TP Đà Lạt.

Đọc thêm

Hà Nội thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết

Hình minh hoạ

(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hà Nội, trong tuần 47, thành phố ghi nhận 1.435 ca mắc sốt xuất huyết mới, có thêm 2 ca tử vong ở quận Đống Đa và huyện Thanh Trì.

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.