Đà Lạt đầu tư gần 15 tỷ xây dựng hệ thống camera giám sát, điều hành giao thông

TP Đà Lạt dự kiến đầu tư gần 15 tỷ đồng xây dựng hệ thống camera giám sát, điều hành giao thông.
TP Đà Lạt dự kiến đầu tư gần 15 tỷ đồng xây dựng hệ thống camera giám sát, điều hành giao thông.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm kết nối, tích hợp, đồng bộ với hệ thống camera chuyên biệt của thành phố và thiết lập Trung tâm giám sát và điều hành giao thông, UBND TP Đà Lạt dự kiến đầu tư 15 tỷ xây dựng hệ thống camera.

UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vừa phê duyệt dự toán dự án Xây dựng hệ thống camera giám sát và điều hành giao thông trên địa bàn TP Đà Lạt. Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 14,7 tỷ đồng trong đó 14 tỷ đồng là chi phí xây lắp, thiết bị. Nguồn vốn đầu tư được lấy từ ngân sách thành phố thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng hệ thống camera giám sát có khả năng kết nối, tích hợp, mở rộng đồng bộ với các hệ thống camera chuyên biệt của TP Đà Lạt thành một hệ thống tập trung; đồng thời thiết lập được Trung tâm giám sát và điều hành giao thông nhằm hỗ trợ xử lý một cách kịp thời và nhanh chóng các tình huống liên quan đến an ninh trật tự, ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm giao thông.

Trước đó, tháng 11/2021, Đà Lạt lắp đặt thí điểm camera giao thông ở 6 vị trí trên địa bàn thành phố để tăng cường quản lý trật tự an toàn giao thông.

6 vị trí camera giao thông này sẽ được sử dụng để theo dõi và xử phạt “nguội” những lỗi vi phạm về vượt xe, lấn phần đường, không chấp hành biển báo, đi ngược chiều... trên các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Đinh Tiên Hoàng, đèo Prenn, Ngã 3 Bà Triệu - Nguyễn Văn Cừ, Phan Chu Trinh, Nguyễn Văn Trỗi - Ngã Ba Chùa.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Công nghệ quản lý giao thông và ý thức tài xế

(PLVN) - Tại một cuộc gặp gỡ báo chí mới đây, Sở GTVT TP HCM cho biết, sau thời gian áp dụng một số công nghệ vào quản lý giao thông, đã cho thấy sự hiệu quả, minh bạch và tính răn đe chấn chỉnh ý thức tài xế, chủ xe rất cao.

Đọc thêm

Thiếu niên 16 tuổi tử vong sau vụ tai nạn liên hoàn

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng ngày 19/6 đã khiến một nam thiếu niên tử vong.
(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn xảy ra vào sáng sớm ngày 19/6 tại km2 +900 đường tỉnh 390D thuộc địa phận thôn Mạc Xá, xã Minh Tân (huyện Nam Sách, Hải Dương). Hậu quả đã khiến một thiếu niên tử vong và 03 phương tiện bị hư hỏng.

Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông trong 2 ngày Đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong hai ngày 19 và 20/6, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón Đoàn khách quốc tế sang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ Đoàn khách quốc tế; Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Bài học cho các hãng hàng không

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tại một hội thảo bàn về liên kết phát triển bền vững hàng không - du lịch được tổ chức tại Hà Nội mới đây, đại diện một hãng hàng không đã nêu ra hậu quả của việc suốt một quãng thời gian dài một số hãng hàng không cạnh tranh bằng vé giá rẻ. Để rồi đến nay một số hành khách có tâm lý “chỉ vài trăm ngàn đồng là được bay”, dẫn đến một nghịch lý một số hãng bay “càng bay, càng lỗ”.

Xe ô tô bất ngờ cháy dữ dội khi đang lưu thông

Hiện truường vụ cháy xe ô tô.
(PLVN) - Xe ô tô biển kiểm soát 30A... đang lưu thông trên đường Nguyễn Chí Thanh hướng đi đường Láng (TP Hà Nội) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội, lực lượng phòng cháy chữa cháy quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã khẩn trương tới hiện trường, cùng người dân kịp thời khống chế được ngọn lửa.

Nút giao Dung Quất - Trì Bình trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dang dở: Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Ngãi đề nghị sớm hoàn thành

Hiện trạng nút giao đã dừng thi công từ lâu, hiện vẫn chưa khớp nối. (Ảnh: Vũ Vân Anh)
(PLVN) - Ngày 12/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ngãi do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy làm Trưởng đoàn, đã có buổi đi khảo sát thực tế và làm việc với các đơn vị về nút giao cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với tuyến đường Trì Bình - Dung Quất.

Rà soát các trường sử dụng ô tô đưa đón học sinh ở Quảng Ninh

Rà soát các trường sử dụng ô tô đưa đón học sinh ở Quảng Ninh
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh mới có văn bản giao Sở GT-VT phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo rà soát các trường học có hoạt động sử dụng ô tô hợp đồng đưa, đón học sinh; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đúng quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.