Đã dập tắt hoàn toàn cháy rừng tại Lào Cai

Đã dập tắt hoàn toàn cháy rừng tại Lào Cai
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều ngày 23/2, các điểm cháy ở Vườn quốc gia Hoàng Liên (Thị xã Sa Pa) đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Ông Tô Ngọc Liễn, chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết, tính đến chiều ngày 23/02, toàn bộ các điểm cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được dập tắt hoàn toàn. Thị xã Sa Pa đã chỉ đạo rút dần lực lượng ra ngoài. Tuy nhiên vẫn bố trí lực lượng có sức khỏe và kinh nghiệm chữa cháy rừng ở lại để xử lý các phát sinh.

Tính đến chiều ngày 23/02, toàn bộ các điểm cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được dập tắt hoàn toàn

Tính đến chiều ngày 23/02, toàn bộ các điểm cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được dập tắt hoàn toàn

Trước đó, tính đến gần trưa ngày 22/2, các lực lượng cứu hộ đã khống chế được điểm cháy mới phát sinh từ chiều tối ngày 21/2, xảy ra tại thôn Dền Thàng. Thị xã Sa Pa chỉ đạo 4 tổ công tác, với hơn 600 người tiếp tục xử lý triệt để các đốm tàn, gốc cây còn cháy âm ỉ, đề phòng cháy lan trở lại.

Gần 3.000 lượt người tham gia chữa cháy tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Gần 3.000 lượt người tham gia chữa cháy tại Vườn quốc gia Hoàng Liên

Sau 4 ngày (từ 19/2 đến 22/2/2024), thị xã Sa Pa phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Vườn quốc gia Hoàng Liên và các xã, phường cùng nhân dân trên địa bàn đã huy động gần 3.000 lượt người tham gia chữa cháy tại Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Vụ cháy đã làm thiệt hại 35 ha rừng, trong đó có 4 ha rừng trồng thay thế, còn lại 31 ha là rừng nghèo, không có trữ lượng và cỏ tranh, lau lách, thảm thực bì.

Vụ cháy đã làm thiệt hại 35 ha rừng, trong đó có 4 ha rừng trồng thay thế, còn lại 31 ha là rừng nghèo, không có trữ lượng và cỏ tranh, lau lách, thảm thực bì.

Theo thống kê sơ bộ, vụ cháy đã làm thiệt hại 35 ha rừng, trong đó có 4 ha rừng trồng thay thế, còn lại 31 ha là rừng nghèo, không có trữ lượng và cỏ tranh, lau lách, thảm thực bì.

Tin cùng chuyên mục

Độ mặn nước sông tại cửa thu nước thô vào các Nhà máy nước ở Đà Nẵng đang vượt ngưỡng

Miền Trung chủ động ứng phó hạn nặng

(PLVN) - Các đợt nắng nóng gay gắt kéo dài tập trung từ tháng 4 đến tháng 6 tại miền Trung dẫn đến nguy cơ thiếu nước phục vụ dân sinh, sản xuất vụ Đông Xuân và Hè thu tới. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã tích cực chủ động ứng phó…

Đọc thêm

Chiều tối nay, Bắc Bộ có mưa rào

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia dự báo, chiều tối và đêm nay, 20/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Lâm Đồng quyết tâm ứng phó sạt trượt đất: Bài 4 - Chủ động ứng phó sạt trượt đất mùa mưa 2024

Năm 2023, Lâm Đồng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do sạt trượt đất gây ra.
(PLVN) - Lâm Đồng chuẩn bị bước vào mùa mưa 2024 với nhiều dự báo khó lường về tình trạng sạt trượt đất. Vậy giải pháp căn cơ xử lý hiệu quả lâu dài tình trạng sạt trượt, hạn chế tối đa thiệt hại do sạt trượt là gì? Ông Nguyễn Ngọc Phúc – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam liên quan nội dung này.

Nắng nóng ở các khu vực bao giờ kết thúc?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (20/4) nắng nóng vẫn tiếp tục duy trì ở khác khu vực. Từ ngày 21/4 khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa dông cục bộ, ngày trời nắng. Từ ngày 23-24/4 khu vực Bắc Trung Bộ nắng nóng suy giảm.

Lâm Đồng quyết tâm ứng phó sạt trượt đất: Bài 2 - Nỗ lực tìm giải pháp phòng ngừa sạt lở

Chuyên gia khảo sát tìm nguyên nhân sạt trượt đất tại TP Đà Lạt hồi năm 2017.
(PLVN) - 2023 không phải là năm đầu tiên ở Lâm Đồng xuất hiện các sự cố sạt trượt đất nghiêm trọng. 8 năm về trước, vào năm 2017, tại trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng đã xuất hiện sự cố sạt trượt nghiêm trọng, phương án khắc phục đến nay đã mở ra hướng để nhà chức trách tham khảo, áp dụng trên diện rộng.

Bắc Bộ có mưa dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, từ chiều tối và đêm 17/4 đến sáng sớm ngày 18/4, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Ngày mai, 17/4, khu vực nào nắng nóng nhất?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (17/4), nắng nóng tiếp tục duy trì ở Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên, Nam Bộ. Nhiệt độ cao nhất tại những khu vực này phổ biến 35 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

'Hiu hắt' tuyến đường dành riêng cho xe đạp ở Hà Nội

Hơn 2 tháng đưa vào sử dụng, tuyến đường dành riêng cho người đi bộ, xe đạp ở Hà Nội vắng người qua lại.
(PLVN) - Hơn 2 tháng được khánh thành và đưa vào hoạt động, tuyến đường dành riêng cho người đi bộ, xe đạp tại Hà Nội vắng vẻ, ít người qua lại. Nhiều điểm trên đường thành nơi tập kết rác bừa bãi, gây mất mỹ quan đô thị.