Đã có một loại sữa tươi chuẩn Hà Lan với sứ mệnh “cân bằng dinh dưỡng” cho trẻ em Việt

(PLVN) - Kết quả nghiên cứu cho thấy 20,8% trẻ em ở nông thôn bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân trong khi đó tỉ lệ trẻ bị thừa cân béo phì ở thành thị là 29%, đồng nghĩa với sự mất cân bằng dinh dưỡng của trẻ đang ngày một trở nên nghiêm trọng. Khởi nguồn từ thói quen “lườm rau – gắp thịt” vốn khiến mẹ đã hoang mang lại càng “quay cuồng trong mơ hồ” để chọn sản phẩm cân bằng dinh dưỡng chất lượng cho con.

Chọn sữa tươi “cân bằng dinh dưỡng”: Mẹ biết nhưng chưa chắc đã chọn đúng

Vẫn thường nghe về chế độ ăn “cân bằng dinh dưỡng” và ích lợi của nó đối sự phát triển của trẻ em, nhưng bao nhiêu người trong số chúng ta thật sự hiểu rõ thế nào là “cân bằng”, thế nào là “tốt cho sức khỏe” hay vẫn cho rằng cung cấp càng nhiều chất dinh dưỡng cho bé là tốt? 

Để trả lời câu hỏi của mẹ, nhiều chuyên gia dinh dưỡng trẻ em từng công bố nghiên cứu về dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như canxi, kali, vitamin A,D,E… rất dễ mất đi trong quá trình nấu nướng. Từ đó khẳng định trẻ luôn cần bù đắp dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, cũng trong nghiên cứu nói trên, các chuyên gia cho rằng số lượng dưỡng chất hấp thụ quá nhiều hay quá ít đều có tác động không tốt với trẻ.

Có thể thấy, so với nghiên cứu này, với tâm thế luôn muốn mang đến cho con những gì tốt nhất, mẹ Việt Nam đang trở nên chăm bé “quá kĩ”. Từ thịt cá đến sữa, sản phẩm nào nghe số đông “truyền miệng” là tốt - là ngon mẹ đều mua. Vô hình trung, chưa xét đến khẩu vị khác biệt giữa mỗi bé, trong khi mẹ vẫn “quay cuồng” trong việc lựa chọn theo đám đông thì bé đang dễ dàng bị bỏ qua nhu cầu dinh dưỡng thật sự.

Hiểu được điều đó, tập đoàn FrieslandCampina (chủ sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan) trong suốt 145 năm hình thành và phát triển chỉ hướng tới mục đích lớn nhất là cân bằng dinh dưỡng trong sữa cho trẻ em. Cương quyết nói không với chất hóa học hay tạo nhiều hương vị để thu hút khách hàng, tập đoàn Hoàng gia Hà Lan này trung thành với dòng sữa tươi đạt tiêu chuẩn về độ béo, canxi, phốt-pho … phù hợp bù đắp dinh dưỡng cho quá trình phát triển của trẻ.

Cô Gái Hà Lan luôn nghiên cứu để sản xuất dòng sữa chất lượng đạt chuẩn 4 KHÔNG: Không dư lượng kháng sinh, Không thuốc trừ sâu, Không chất bảo quản, Không màu hóa học
Cô Gái Hà Lan luôn nghiên cứu để sản xuất dòng sữa chất lượng đạt chuẩn 4 KHÔNG: Không dư lượng kháng sinh, Không thuốc trừ sâu, Không chất bảo quản, Không màu hóa học

Nỗ lực giữ chất dinh dưỡng từ dòng sữa tươi nguyên đến ly sữa trên tay người tiêu dùng

Để làm ra một ly sữa tươi đáp ứng nguồn dưỡng chất cho trẻ là cả một quy trình khắt khe từ việc chọn giống bò, chăn nuôi trên đồng cỏ và bảo quản thế nào để giữ được chất dinh dưỡng sữa cho đến khi trở thành hộp sữa tươi trên tay người tiêu dùng.

Theo đó, sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn phải tuân theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt tại các trang trại cung cấp sữa nguyên liệu cho tập đoàn FrieslandCampina. Như mỗi con bò đều được chăm sóc và theo dõi từ nguồn thức ăn, nơi ở đến tình trạng sức khỏe. Thông tin về bò được mã hóa để người nông dân dễ dàng quản lý và khi có vấn đề thì đội ngũ chuyên gia của Cô Gái Hà Lan sẽ đến hỗ trợ ngay lập tức.

Những chú bò được nuôi trong điều kiện tốt nhất về nguồn thức ăn, nơi ở, điều kiện thời tiết
Những chú bò được nuôi trong điều kiện tốt nhất về nguồn thức ăn, nơi ở, điều kiện thời tiết

Được bảo đảm chất lượng bằng những quy chuẩn trong khâu vắt sữa, trữ sữa trước đem đến các điểm làm lạnh, chất lượng sữa tươi còn được các chuyên gia kiểm tra lượng vi khuẩn, tạp khuẩn, dư lượng kháng sinh… trước khi sản xuất. Nhờ vậy, thành phần dinh dưỡng, tỷ lệ chất béo của sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn được giữ nguyên vẹn và đặc biệt là tỷ lệ trung bình tổng tạp trùng trong sữa luôn thấp hơn 10 lần so với chuẩn cho phép tại Việt Nam – vào khoảng 300.00 cfu/ml.

Kĩ lưỡng từ khâu chăn nuôi đến sản xuất, chất lượng sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn giữ được thành phần dinh dưỡng và mức độ an toàn
Kĩ lưỡng từ khâu chăn nuôi đến sản xuất, chất lượng sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn giữ được thành phần dinh dưỡng và mức độ an toàn

Với 145 năm phát triển, “ông hoàng” ngành sữa đã đầu tư nghiên cứu hệ thống để hình thành “tiêu chuẩn Hà Lan” khiến cả thế giới thay đổi chuẩn mực về sữa tươi. Tập đoàn FrieslandCampina hiểu rằng sữa là sản phẩm dùng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trẻ em nên không cố gắng “thêm” thật nhiều chất để thu hút người tiêu dùng. Thay vào đó, tập đoàn định hướng nghiên cứu, phát triển hệ thống để giữ được chất lượng các thành phần dinh dưỡng của sữa đồng thời cập nhật những thay đổi phù hợp tại mỗi quốc gia để có những điều chỉnh cân bằng dinh dưỡng phù hợp với người tiêu dùng.  

Tại Việt Nam, điều này được minh chứng qua việc hợp tác giữa tập đoàn và Viện dinh dưỡng Quốc gia qua chương trình khảo sát SEANUT. Kết quả từ SEANUT I và tương lai là SEANUT II giúp FrieslandCampina có được cái nhìn toàn cảnh và sự am hiểu về thể trạng trẻ em Đông Nam Á nói chung và trẻ em Việt nói riêng - nhằm phát triển sản phẩm phù hợp, là nguồn cung dinh dưỡng đầy đủ mỗi ngày.

Tập đoàn FrieslandCampina luôn chú trọng nghiên cứu nhu cầu hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam để có được sản phẩm phù hợp nhất
Tập đoàn FrieslandCampina luôn chú trọng nghiên cứu nhu cầu hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam để có được sản phẩm phù hợp nhất

Nỗ lực theo đuổi tiêu chuẩn Hà Lan nghiêm ngặt, đầu tư nghiên cứu và phát triển từng ngày để cung cấp nguồn sữa tươi chất lượng không phải là điều dễ dàng. Với Cô Gái Hà Lan, dòng sữa bé uống luôn đồng nhất trên 100 quốc gia với nguồn dinh dưỡng luôn cân bằng, đảm bảo sức khỏe. 

 

Đọc thêm

Cung đường phủ đầy cây xanh và hoa ven sông Hương

Tuyến đường đi bộ ở phía bờ Nam sông Hương được trồng thêm nhiều cây xanh (ảnh V.T)
(PLVN) - Thừa Thiên Huế tự hào là một đô thị di sản cổ kính và nổi tiếng với những mảng xanh phủ dày đặc tạo nên một không gian “rừng trong phố”. Và dọc hai bên bờ sông Hương được xem là điểm nhấn của đô thị Huế với những cung đường đi bộ thơ mộng được phủ đầy cây xanh và hoa.

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ đồ hộp kém chất lượng

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ đồ hộp kém chất lượng
(PLVN) - Thời gian gần đây, liên tục ghi nhận nhiều vụ người dân nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Thậm chí đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong. Trước tình trạng trên, Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1279/SCT-QLTM về rà soát, tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Xuất hiện công thức sữa kép khiến bé mê tít, mẹ yên tâm

Các sản phẩm NuVi được tung ra thị trường, sẵn sàng đến tay trẻ em Việt Nam.
(PLVN) - Tăng tốc ngay sau Tết Nguyên Đán, NutiMilk tạo cú bật ấn tượng với tân binh NuVi, nhãn hàng sữa mới toanh dành cho trẻ em với các hương vị hấp dẫn cùng công thức tác động kép độc quyền NuVi Power giúp trẻ em “Cao lớn thật ngầu, thông minh cực đỉnh”.

Xử phạt hàng trăm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịp Tết

Lực lượng chức năng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.
(PLVN) - Theo báo cáo của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các tỉnh, thành phố thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với 909 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: giò, chả, thịt lợn, gà, rau quả… Đã có 173 cơ sở đã bị lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Bánh mật Bách Thuận – món ăn truyền thống được người dân lựa chọn để dâng lên tổ tiên vào dịp Tết

Món bánh mật nổi tiếng của người dân xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.
(PLVN) - Xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bính có làng vườn nổi tiếng, là địa chỉ du lịch vườn sinh thái mà nhiều người biết đến.  Nới đây không chỉ được biết đến là địa phương có nhiều di tích lịch sử văn hoá, mà còn là “thiên đường” ẩm thực với hơn 30 món ăn đặc sắc, trong đó, phải kể đến đó là món bánh mật truyền thống, luôn được người dân địa phương lựa chọn trong mâm cổ Tết dâng lên tổ tiên.

Xác lập kỷ lục Việt Nam về xôi - chè cung đình và dân gian truyền thống

50 món xôi chè cung đình và dân gian truyền thống được các nghệ nhân công diễn
(PLVN) - Trong khuôn khổ Lễ hội Tết Việt 2021 tại công viên Lê Văn Tám - TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT Thừa Thiên Huế và Trường Cao Đẳng Du lịch Huế đồng nghiên cứu sưu tầm và thực hiện sự kiện ẩm thực chế biến, công diễn các món xôi chè cung đình và truyền thống dân gian.

Làm sao để được sống xanh - ăn sạch - lòng thư thái?

Nhiều người nội trợ đã tìm mua thực phẩm hữu cơ để được “sống xanh - ăn sạch - lòng thư thái”.
(PLVN) - Chưa bao giờ chuyện lựa chọn thực phẩm ăn uống lại khiến nhiều bà nội trợ phải đắn đo như bây giờ bởi cứ vài hôm là chúng ta lại đọc được thông tin thực phẩm này bẩn, thực phẩm kia không đạt an toàn vệ sinh hoặc có hàm lượng hóa chất cao gấp nhiều lần đe dọa sức khỏe con người. Vậy, làm sao để được sống xanh- ăn sạch- lòng thư thái?

Xa rồi tiếng kêu thất thanh của động vật tội nghiệp

Biển quảng cáo quán thịt chó mèo đã bị dỡ bỏ.
(PLVN) - Trời mưa đông lạnh giá nhưng lòng anh Phạm Văn Dương cảm thấy ấm áp lạ thường. Đã từ rất lâu, anh mới thấy lòng mình chộn rộn niềm vui, thanh thản đến vậy. Hôm nay, có lẽ là ngày anh nhớ nhất trong đời vì đó là bước ngoặt lớn khi anh không còn phải làm công việc… tàn nhẫn nữa. 25 chú chó, mèo ở trong lồng dường như cũng cảm nhận mình sắp được “tự do”, không còn nơm nớp sợ hãi vì bị giết hại, làm mồi cho bữa nhậu nữa nên “chú” nào cũng thấy phấn chấn.

3 bệnh nhân ở Quảng Nam nghi ngộ độc pate Minh Chay

3 bệnh nhân ở Quảng Nam nghi ngộ độc pate Minh Chay
(PLVN) - Tối 03/9, bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận, Bệnh viện đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay.

Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm trong vụ Minh Chay?

Sản phẩm pate Minh Chay có chứa chất độc nguy hại đến sức khỏe
(PLVN) -Trả lời Tuổi Trẻ về lý do của sự chậm trễ cảnh báo thực phẩm patê  Minh Chay nhiểm độc, một đại diện Cục An toàn thực phẩm cho rằng sẽ cảnh báo rộng rãi "khi có đủ căn cứ pháp luật và cân bằng giữa lợi ích của người tiêu dùng, nhà sản xuất".

Rong biển, sản phẩm độc đáo trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam

Rong biển, sản phẩm độc đáo trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam
(PLVN) - Từ lâu, rong biển đã được biết đến như một nguồn lợi thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều thị trường thế giới ưa chuộng. Riêng tại Việt Nam có hơn 800 loại rong biển, trong đó nhiều loại được sử dụng làm thực phẩm xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Một số doanh nghiệp của Việt Nam cũng đã tận dụng nguồn nguyên liệu này để phục vụ đắc lực cho ngành công nghiệp thực phẩm trong nước.

Phòng ngừa hiệu quả bệnh vàng lá, thối rễ ở cây có múi

Phòng ngừa hiệu quả bệnh vàng lá, thối rễ ở cây có múi
(PLVN) -Vàng lá, thối rễ là một trong những loại bệnh gây hại nghiêm trọng nhất trên cây có múi như cam, quýt, bưởi... Bệnh có khả năng lây lan rộng và gây thiệt hại lớn về kinh tế nên bà con cần hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp canh tác, phòng trừ hợp lý.