Cựu trùm mafia Italia định tự vẫn trong tù

Cựu trùm mafia vùng Sicile, Italia Bernardo Provenzano đã định tự vẫn bằng một chiếc túi nhựa trong một nhà tù ở Parma, hãng thông tấn Italia ANSA hôm qua đưa tin.

Cựu trùm mafia vùng Sicile, Italia Bernardo Provenzano đã định tự vẫn bằng một chiếc túi nhựa trong một nhà tù ở Parma, hãng thông tấn Italia ANSA hôm qua đưa tin.

Cựu trùm mafia Sicile Provenzano.
Cựu trùm mafia Sicile Provenzano.

Tối 9/5, một người gác ngục đã phát hiện Provenzano, 79 tuổi, nằm sõng xoài trên giường, chiếc túi đã thắt trên đầu. Sự việc chỉ được tiết lộ sau khi được phát hiện 24 tiếng đồng hồ. Provenzano không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Cựu trùm mafia này đang bị bệnh nặng và phải thi hành chế độ giam giữ nghiêm ngặt cùng với 50 tù nhân khác tại nhà tù có an ninh cao của Italia.

Provenzano đã nhiều lần bị kết án tù chung thân và chịu sự giám sát thường xuyên. Việc xuất hiện một chiếc túi nhựa trong xà lim của hắn ta cũng như tất cả các đồ vật nguy hiểm khác bình thường là bị cấm.

Provenzano muốn chết, thu hút sự chú ý về điều kiện sức khỏe – hắn ta đã bị phẫu thuật vì ung thư và mắc bệnh Parkinson – hay phát đi một tín hiệu mã hóa mà bọn mafia thường xuyên làm?

Cựu trùm mafia này đã bị bắt giữ vào ngày 11/4/2006 sau khi lẩn trốn thoát lưới cảnh sát trong 43 năm.

Phúc Lợi (theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.