Cựu Tổng thống Ukraine đòi duy trì trừng phạt Nga

(PLVN) - Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ZDF của Đức cho rằng duy trì các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sẽ mang lại hòa bình cho Ukraine.
 Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Theo đài 112, trong cuộc phỏng vấn truyền thông Đức, ông Poroshenko bất ngờ cho rằng chìa khóa cho hòa bình của Ukraine nằm trong tay Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông này cũng cho rằng cần gây áp lực dưới hình thức trừng phạt chống lại Nga để đem lại hòa bình cho Ukraine.

Ngoài ra, cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko còn cho rằng các cuộc đàm phán của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky với ông Putin chỉ là giải pháp an toàn để giữ thể diện và rằng Tổng thống đương nhiệm có thể nghiêng về phía Nga.

Tại vòng 2 của cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine diễn ra hồi tháng 4 vừa qua, ông Poroshenko đã thất bại nặng nề trước đối thủ là Tổng thống đương nhiệm Zelensky dù ông Zelensky đến thời điểm bấy giờ chưa từng có kinh nghiệm chính trị.

Các nhà quan sát cho rằng sự thất bại của ông Poroshenko phản ứng sự chán ghét của cử tri với tình trạng của nước này dưới sự điều hành của ông này. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.