Cựu Tổng thống Ukraine đòi duy trì trừng phạt Nga

(PLVN) - Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ZDF của Đức cho rằng duy trì các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sẽ mang lại hòa bình cho Ukraine.
 Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Theo đài 112, trong cuộc phỏng vấn truyền thông Đức, ông Poroshenko bất ngờ cho rằng chìa khóa cho hòa bình của Ukraine nằm trong tay Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông này cũng cho rằng cần gây áp lực dưới hình thức trừng phạt chống lại Nga để đem lại hòa bình cho Ukraine.

Ngoài ra, cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko còn cho rằng các cuộc đàm phán của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky với ông Putin chỉ là giải pháp an toàn để giữ thể diện và rằng Tổng thống đương nhiệm có thể nghiêng về phía Nga.

Tại vòng 2 của cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine diễn ra hồi tháng 4 vừa qua, ông Poroshenko đã thất bại nặng nề trước đối thủ là Tổng thống đương nhiệm Zelensky dù ông Zelensky đến thời điểm bấy giờ chưa từng có kinh nghiệm chính trị.

Các nhà quan sát cho rằng sự thất bại của ông Poroshenko phản ứng sự chán ghét của cử tri với tình trạng của nước này dưới sự điều hành của ông này. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.