Cựu tổng thống Peru bị tịch thu tài sản

Cựu Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski.
Cựu Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski.
(PLVN) - Các công tố viên Peru ngày 23/9 đã tịch biên 2 ngôi nhà thuộc sở hữu của cựu Tổng thống Pedro Pablo Kuczynski – người đã buộc phải từ chức hồi năm ngoái vì vụ bê bối hối lộ liên quan đến tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil.

Theo AFP, Tòa án Tối cao Peru đã phê chuẩn việc tịch biên các tài sản nói trên theo đề nghị của các công tố viên hiện đang điều tra ông Kuczynski về cáo buộc rửa tiền.

“Việc  tịch biên đã được thực hiện nhằm tịch thu 2 tài sản của Công ty quản lý tài sản Dorado thuộc sở hữu của ông Pedro Pablo Kuczynski”, Tòa án tối cao Peru cho biết trong một tuyên bố.

Theo tòa án Peru, các tài sản nói trên sẽ được chương trình tịch thu tài sản quốc gia của Peru tiếp quản.

Ông Kuczynski sẽ bước sang tuổi 81 vào tháng tới. Ông này từ chức hồi tháng 3 năm ngoái, khi các nghị sỹ Peru đang thúc đẩy việc luận tội ông. 

Cựu Tổng thống Peru hiện đang bị quản thúc tại gia chờ hầu tòa vì những cáo buộc tham nhũng liên quan đến tập đoàn Odebrecht.

Odebrecht bị cáo buộc đã sử dụng một quỹ có hơn 750 triệu USD để hối lộ cho các chính trị gia ở hơn 10 nước để giành được những hợp đồng xây dựng quy mô lớn.

Ngoài ông Kuczynski, 3 người tiền nhiệm của ông là các cựu Tổng thống Ollanta Humala, Alan Garcia và Alejandro Toledo đều vướng phải những lùm xùm liên quan đến tập đoàn trên.

Trong đó, ông Garcia đã qua đời tại bệnh viện hồi tháng 4 vừa qua sau khi dùng súng bắn vào đầu đầu ngay trước khi cảnh sát thi hành lệnh bắt ông này./.

Đọc thêm

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng
(PLVN) - Trái ngược với suy nghĩ thông thường, nhiều tỷ phú trên thế giới không có ý định cất giữ tài sản cho riêng mình hay thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện để đem đến những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội. Thông qua đó họ cũng mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia

Hy Lạp bất ngờ cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia
Ngày 18/3, Hy Lạp thông báo cách chức Cảnh sát trưởng quốc gia nhiều ngày sau khi xảy ra các vụ đụng độ giữa các lực lượng an ninh và người biểu tình sau vụ tai nạn đường sắt khiến hơn 50 người thiệt mạng hồi cuối tháng 2.

Phần Lan từ chối đề nghị trao tàu cho Ukraine

Một tàu cao tốc Allegro tại nhà ga ở Helsinki, Phần Lan vào tháng 3/2022.
(PLVN) - Phần Lan đã từ chối đề nghị của Ukraine về việc trao cho nước này một số tàu chở khách từng được sử dụng để chuyên chở hành khách tuyến Helsinki, Phần Lan - St. Petersburg, Nga.

Serbia nêu điều kiện trừng phạt Nga

Tổng thống Serbia Vucic.
(PLVN) - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 16/3 tuyên bố rằng Serbia sẽ chỉ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga nếu không có lựa chọn thay thế nào khác.