Cựu Tổng thống Pakistan gặp “vấn đề về tim” trên đường đến tòa án

(PLO) - Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã được đưa tới bệnh viện vì bị nghi ngờ có vấn đề về tim khi ông nay đang trên đường tới tòa án để tham gia phiên xét xử về tội phản quốc.
Cựu Tổng thống Pakistan gặp “vấn đề về tim” trên đường đến tòa án

Giới chức Pakistan cho biết, ông Musharraf, 70 tuổi,  đã được đưa tới Bệnh viện Tim mạch của các lực lượng vũ trang ở Rawalpindi. Đây là lần thứ 3 cựu tổng thống Pakistan không đến hầu tòa, với 2 lần trước là vì các lý do an ninh. Các cáo buộc phản quốc nhằm vào ông Musharraf liên quan đến quyết định  hồi năm 2007 của ông khi đình chỉ hiến pháp và áp đặt tình trạng khẩn cấp. Ông Musharraf đã bác bỏ các cáo buộc này và nói rằng đó là những lời cáo buộc mang động cơ chính trị.

Ông Musharraf là nhà cựu lãnh đạo quân sự đầu tiên của Pakistan phải ra tòa về tội phản quốc. Nếu bị buộc tội, ông ta có thể bị kết án tử hình hoặc tù chung thân. Ngoài ra, ông này cũng đang đối mặt với các cáo buộc riêng rẽ về tội giết người và hạn chế tư pháp.

Hiện chưa có thông tin về bệnh tim của ông Musharraf nhưng một trong những trợ lý của ông này cho biết ông này đang trong tình trạng xấu.

Trong khi đó, nhiều người bày tỏ sự hoài nghi về bệnh tim của ông Musharraf và cho rằng ông này vì lo sợ cho sự an toàn của mình nên đã lấy đó làm lý do để không đến hầu tòa.

Ông Musharraf đã phải chịu quản thúc tại gia trong gần như cả năm nay vì những cáo buộc liên quan đến thời kỳ nắm quyền từ năm 1999 tới 2008 của ông. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.