Cựu Tổng thống Pakistan gặp “vấn đề về tim” trên đường đến tòa án

(PLO) - Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã được đưa tới bệnh viện vì bị nghi ngờ có vấn đề về tim khi ông nay đang trên đường tới tòa án để tham gia phiên xét xử về tội phản quốc.
Cựu Tổng thống Pakistan gặp “vấn đề về tim” trên đường đến tòa án

Giới chức Pakistan cho biết, ông Musharraf, 70 tuổi,  đã được đưa tới Bệnh viện Tim mạch của các lực lượng vũ trang ở Rawalpindi. Đây là lần thứ 3 cựu tổng thống Pakistan không đến hầu tòa, với 2 lần trước là vì các lý do an ninh. Các cáo buộc phản quốc nhằm vào ông Musharraf liên quan đến quyết định  hồi năm 2007 của ông khi đình chỉ hiến pháp và áp đặt tình trạng khẩn cấp. Ông Musharraf đã bác bỏ các cáo buộc này và nói rằng đó là những lời cáo buộc mang động cơ chính trị.

Ông Musharraf là nhà cựu lãnh đạo quân sự đầu tiên của Pakistan phải ra tòa về tội phản quốc. Nếu bị buộc tội, ông ta có thể bị kết án tử hình hoặc tù chung thân. Ngoài ra, ông này cũng đang đối mặt với các cáo buộc riêng rẽ về tội giết người và hạn chế tư pháp.

Hiện chưa có thông tin về bệnh tim của ông Musharraf nhưng một trong những trợ lý của ông này cho biết ông này đang trong tình trạng xấu.

Trong khi đó, nhiều người bày tỏ sự hoài nghi về bệnh tim của ông Musharraf và cho rằng ông này vì lo sợ cho sự an toàn của mình nên đã lấy đó làm lý do để không đến hầu tòa.

Ông Musharraf đã phải chịu quản thúc tại gia trong gần như cả năm nay vì những cáo buộc liên quan đến thời kỳ nắm quyền từ năm 1999 tới 2008 của ông. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.