Cựu Tổng thống Nga tuyên bố về chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine

Ông Dmitry Medvedev.
Ông Dmitry Medvedev.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev – hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga - tuyên bố, chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine sẽ tiếp tục và các mục tiêu của chiến dịch sẽ không thay đổi, bao gồm cả việc Kiev từ chối tư cách thành viên NATO.

Theo hãng tin TASS, bình luận về kết quả ban đầu của hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vilnius, quan chức an ninh Nga nhấn mạnh rằng NATO đã đưa ra quyết định cuối cùng là kết nạp Ukraine, mặc dù "không ai biết khi nào và với những điều kiện gì" và tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

"Điều đó có ý nghĩa gì đối với chúng tôi? Điều đó quá rõ ràng. Chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ tiếp tục với các mục tiêu không thay đổi”, ông Medvedev nói nhấn mạnh mục tiêu Kiev từ chối tư cách thành viên NATO.

Phát biểu của cựu Tổng thống Nga được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo NATO trong ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh tại Litva đã quyết định đơn giản hóa thủ tục kết nạp Ukraine vào liên minh và sẽ mời nước này gia nhập khi đủ điều kiện.

"Chúng tôi tái khẳng định rằng Ukraine sẽ trở thành thành viên của NATO và đồng ý loại bỏ yêu cầu đối với Kế hoạch hành động trở thành thành viên. Điều này sẽ thay đổi lộ trình trở thành thành viên của Ukraine từ quy trình hai bước thành quy trình một bước", Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói với các phóng viên.

Theo ông Jens Stoltenberg, NATO sẽ đưa ra lời mời Ukraine gia nhập NATO khi các đồng minh đồng ý và Ukraine đáp ứng các điều kiện đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.