Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Medvedev đưa ra trên trang Twitter cá nhân của ông ngày 4/2.

Trong phát biểu, cựu Tổng thống Nga khẳng định Crimea là một khu vực của Nga. “Tấn công Crimea có nghĩa là tấn công Nga và leo thang xung đột”, ông Medvedev nhấn mạnh cảnh báo rằng Ukraine “phải hiểu rằng những cuộc tấn công như vậy sẽ bị Nga đáp trả” bằng sự trả đũa không thể tránh khỏi bằng bất kỳ loại vũ khí nào.

Cũng trong ngày 4/2, liên quan đến vấn đề này, trả lời phỏng vấn nhà báo Nga Nadana Fridrikhson, ông Medvedev phủ nhận việc Ukraine tấn công bán đảo Crimea sẽ buộc Nga phải ngồi xuống bàn đàm phán.

“Kết quả sẽ hoàn toàn trái ngược lại. Sẽ không có cuộc đàm phán nào trong trường hợp đó mà chỉ có những cuộc tấn công đáp trả”, ông Medvedev nhấn mạnh.

Theo ông Medvedev, Nga có thể đáp trả theo bất kỳ cách thức nào nếu Ukraine tấn công các mục tiêu ở Crimea hoặc sâu trong lãnh thổ Nga.

“Chúng tôi sẽ không đặt ra bất kỳ giới hạn nào và sẵn sàng sử dụng mọi loại vũ khí tùy thuộc vào bản chất các mối đe dọa”, ông Medvedev tuyên bố.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp thông qua Nghị quyết yêu cầu Toà án công lý quốc tế cho ý kiến về biến đổi khí hậu

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc.
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký LHQ António Guterres mới có buổi làm việc cùng các Đại sứ của Nhóm nòng cốt dự thảo Nghị quyết xin ý tư vấn Toà án Công lý quốc tế (ICJ) về vấn đề biến đổi khí hậu. Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam, thành viên Nhóm nòng cốt, đã tham gia buổi làm việc.

Điện Kremlin thông tin về hoạt động của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm làm việc tới Mariupol để thị sát một số địa điểm trong thành phố và nói chuyện với người dân địa phương, hãng tin TASS dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của Điện Kremlin ngày 19/3 cho biết.

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng

Những tỷ phú cống hiến 99% tài sản cho cộng đồng
(PLVN) - Trái ngược với suy nghĩ thông thường, nhiều tỷ phú trên thế giới không có ý định cất giữ tài sản cho riêng mình hay thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện để đem đến những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội. Thông qua đó họ cũng mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.