Cựu Tổng thống Medvedev kêu gọi đoàn kết xung quanh Tổng thống Nga Putin

Ông Dmitry Medvedev.
Ông Dmitry Medvedev.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/6, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev – hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga - kêu gọi mọi người tập hợp xung quanh Tổng thống Vladimir Putin.

Theo đài Sputnik, trong phát biểu trên kênh Telegram, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng mất đoàn kết và sự phản bội là con đường dẫn đến thảm kịch lớn nhất, một thảm họa toàn diện.

“Chính quyền Nga sẽ không để điều đó xảy ra và kẻ thù sẽ bị đánh bại”, ông Medvedev nêu rõ và kêu gọi người dân tập hợp xung quanh Tổng thống Putin để đánh bại kẻ thù bên ngoài và bên trong đang muốn chia rẽ nước Nga.

Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko cùng ngày cũng lên tiếng khẳng định Thượng viện Nga hoàn toàn ủng hộ Tổng thống.

Thống đốc Vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov cho biết tình hình ở Belgorod đang ổn định, nhưng giới chức địa phương đã quyết định thắt chặt kiểm soát đối với việc ra vào toàn bộ khu vực.

"Tôi đã nghe báo cáo của tất cả các cơ quan thực thi pháp luật ở Vùng Belgorod. Nhìn chung, tình hình ổn định. Công việc của tất cả các cơ quan thực thi pháp luật đang được thực hiện đầy đủ”, ông Gladkov viết trên mạng xã hội.

Cùng với đó, Thống đốc Vùng Belgorod thông báo thắt chặt kiểm soát đối với việc ra vào toàn bộ Vùng Belgorod “vì những lý do rõ ràng", các quyết định bổ sung sẽ sớm được công bố.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.