Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị tuyên 24 năm tù giam

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye (trái) tới Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 7/8/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye (trái) tới Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 7/8/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo THX, ngày 6/4, Tòa án Quận trung tâm Seoul của Hàn Quốc đã tuyên án cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye 24 năm tù giam và phạt hành chính 18 tỷ won (tương đương 17 triệu USD) vì tội tham nhũng.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Hàn Quốc lúc 14 giờ 10 (giờ địa phương) chiều 6/4 đã bắt đầu phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, người có dính líu hàng loạt vụ bê bối liên quan đến tham nhũng đã dẫn đến việc bà bị phế truất vào tháng Ba năm ngoái. 

Phiên tòa này được phát sóng truyền hình trực tiếp trên cả nước. 

Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã ra phán quyết đối với cựu lãnh đạo 66 tuổi này. Theo đó, với 18 cáo buộc như hối lộ, lạm dụng quyền lực và tiết lộ bí mật quốc gia, bà Park đã bị các công tố viên đề nghị mức án 30 năm tù giam. 

Tuy nhiên, bà Park đã không xuất hiện trong phiên xét xử này. Bà Park cũng tẩy chay các cuộc điều trần trước đó để phản đối quyết định gia hạn tạm giữ bà lên sáu tháng hồi tháng 10/2017 của tòa.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.