Cựu thượng úy công an nhận 1 tỷ giúp 'nữ quái' tống bạn trai vào tù

(PLVN) - Cựu thượng úy công an bị cáo buộc nhận 1 tỷ đồng để hãm hại bạn trai của Vân.
Nguyễn Thị Vân (trái) và Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa hồi tháng 4 Nguyễn Thị Vân (trái) và Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa hồi tháng 4

Công an Hà Nội đề nghị truy tố Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ở quận Tây Hồ) và Nguyễn Thị Vững (cựu thượng úy thuộc Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu, Bộ Công an) về các tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo kết quả điều tra, Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, doanh nhân) sống với nhau như vợ chồng. 

Giữa Vân và anh Thiện xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp tài sản. Vân nảy sinh ý định bỏ ma túy vào ô tô của anh Thiện rồi báo công an đến bắt. 

Vân gặp Vững và bàn kế hoạch đổ hãm hại người tình. Vân trả cho Vững 1 tỷ đồng để cựu thượng úy báo cảnh sát bắt anh Thiện. Hai bên hợp thức bằng cách viết giấy thỏa thuận cho Vân vay tiền.

Ngày 21/10/2016, Vân đưa mảnh giấy cho Vững thông báo địa chỉ nhà, số xe của anh Thiện.  Sau đó, Vững đưa cho Vân một số điện thoại và nói gọi sẽ có người mang ma túy đến. 

Sau khi nhận ma túy từ người đàn ông, Vân lấy ma túy bỏ vào cốp trước ghế phụ của anh Thiện.

Tối 28/10/2016, anh Thiện lái xe chở Vân đến đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm) thì bị cảnh sát phát hiện trong cốp có 4 túi heroin và ma túy đá.

Anh Thiện được thả sau một tuần tạm giữ vì công an không đủ căn cứ chứng minh anh tàng trữ ma túy. 

Nghi ngờ người tình hại mình, anh Thiện âm thầm thu thập chứng cứ. Sau 2 tháng theo dõi, anh Thiện gửi nhiều tài liệu, ghi âm cuộc gọi cho cơ quan điều tra.

Ngày 10/4, TAND quận Nam Từ Liêm xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Vân Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống. Vững tham dự phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Tại tòa Vững phủ nhận mọi lời khai của Vân về việc mình là chủ mưu việc hãm hại anh Thiện.

Trong phiên tòa này, ông Thiện đã cung cấp đoạn băng ghi âm dài khoảng 3 giờ cho cơ quan điều tra. Theo đó, khoảng thời gian 1 giờ 2 phút 20 giây của đoạn ghi âm có nội dung thể hiện người được cho là bà Vững (theo ông Thiện xác định) nói: “Khi bắt được đã là hoàn thành rồi. Quan trọng là trước khi bắt, chị hỏi mày có quan hệ và có tiền không, mày không có gì. Chị khẳng định mày, lượng hàng như thế bắt là chết... Bởi vì có những khi 2 g bọn chị bắt vẫn chết”.

Khoảng thời gian 1 giờ 3 phút 40 giây, người được cho là bà Vững nói: “Ngay lúc đầu tiên chị đã tin mày, chị giúp mày cái việc đây. Bây giờ mày hỏi mày mang ma túy vào xe có được không? Chị nói với mày có hàng trong xe là chết có phải không? Chị nói với mày như thể có hàng trong xe là chết. Thế bây giờ hiện tại từ trước đến giờ chị làm rất là nhiều rồi, có những trường hợp chỉ khai ra đã chết vì không chứng minh được cái việc đó…”.

Hay trong khoảng thời gian 2 giờ 5 phút 26 giây có nội dung: “Khi bắt, các anh cơ động nhà mình chủ quan, không có người làm chứng, không buộc nó nên nó mới nhận về mình. Nếu như chị em mình mà làm có người làm chứng, ký một phát là cãi trên trời…”.

Theo ông Thiện, những đoạn hội thoại trên nằm trong khoảng thời gian của đoạn ghi âm mà CQĐT không trích sao trong quá trình giải quyết vụ án. 

Sau khi nghị án, Tòa tuyên trả hồ sơ để làm rõ vai trò của một số người liên quan nhằm xác định vụ án có đồng phạm hay không.

Ngày 29/4, Công an Hà Nội rút hồ sơ vụ án để điều tra. Cùng với đó, cơ quan công an thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Vân. Ngày 13/5, Nguyễn Thị Vững bị khởi tố.

Theo kết quả điều tra bổ sung, công an Hà Nội xác định Vững có động cơ vụ lợi, vì lợi ích cá nhân mà giúp sức tích cực cho Vân bỏ ma túy vào ôtô để vu khống cho anh Thiện. 

Với tổ cảnh sát cơ động kiểm tra ôtô của anh Thiện, cơ quan điều tra cho rằng chưa đủ cơ sở kết luận việc làm này xuất phát từ tin báo của Vững. Tuy nhiên, việc Vững báo tin cho lực lượng công an là để thực hiện thỏa thuận với Vân.

Cũng theo Cơ quan điều tra, chưa đủ cơ sở để kết luận người đã cung cấp ma túy cho Vân.

T. Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.