Cựu Thủ tướng Nga Medvedev bất ngờ lên tiếng

Ông Dmitry Medvedev.
Ông Dmitry Medvedev.
(PLVN) - Cựu Thủ tướng, hiện là Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev vừa lên tiếng kêu gọi phương Tây chuyển hướng năng lượng mà họ dành cho việc gây áp lực trừng phạt để giải quyết các vấn đề toàn cầu, như sự lây lan của virus corona gây bệnh Covid-19 và suy giảm kinh tế.

Theo hãng tin TASS, trong một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội, cựu Thủ tướng Nga tuyên bố nền kinh tế Nga từ lâu đã thích nghi với bất kỳ áp lực nào và vì nó không thể bị “xé thành từng mảnh”.

Do đó, theo ông, tốt hơn là các bên nên chuyển hướng năng lượng sang những vấn đề thực sự quan trọng đối với nhân loại, ví như hướng tới việc chống lại đại dịch Covid-19 và sự ổn định của nền kinh tế thế giới sắp suy thoái cùng nhiều thứ khác.

Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga cũng chỉ ra rằng một số đối tác quốc tế, chủ yếu là Mỹ và EU, vẫn tiếp tục đưa ra hoặc chuẩn thuận các biện pháp trừng phạt chống Nga và đề nghị các đối tác nên quan tâm đến các vấn đề của quốc gia họ và các vấn đề khác.

“Mọi quốc gia, bao gồm Mỹ, EU, Trung Quốc và Nga, sẽ được hưởng lợi từ sự phối hợp sức mạnh nhằm giải quyết các thách thức chính đối với nhân loại một cách hợp lý”, ông kết luận.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Cuba bắt đầu tăng giá xăng 500%

Cuba sẽ tăng giá xăng 500% từ ngày 1/3. Ảnh: AFP.
(PLVN) - Chính phủ Cuba cho biết việc tăng giá nhiên liệu 500% sẽ có hiệu lực ở quốc gia này trong tuần này, muộn một tháng so với dự kiến ban đầu.