Cựu Thủ tướng Medvedev tiết lộ về mối quan hệ với Tổng thống Nga Putin

Cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.
Cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.
(PLVN) - Cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tiết lộ rằng ông vẫn giữ mối quan hệ thân thiện tốt đẹp với Tổng thống Vladimir Putin sau khi ông Putin bổ nhiệm ông làm Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Medvedev tiết lộ với tờ Komsomolskaya Pravda.

“Chúng tôi vẫn có mối quan hệ thân thiện tốt đẹp. Tổng thống nhân vật số một của đất nước. Với cương vị mới của tôi, tôi đóng vai trò là cấp phó của ông Putin, chịu trách nhiệm về hoạt động của Hội đồng an ninh, về các vấn đề an ninh. Đó là lý do chúng tôi thường xuyên liên lạc dưới nhiều hình thức khác nhau, thảo luận về các vấn đề an ninh, theo nghĩa hẹp của nó, cũng như các vấn đề kinh tế và xã hội”, ông Medvedev nói.

Cựu Thủ tướng Nga cũng tiết lộ rằng ông, với tư cách là Chủ tịch đảng chính trị Nước Nga thống nhất, cũng bàn thảo với ông Putin “về các vấn đề của đảng”.

“Đặc biệt là khi chúng tôi chuẩn bị các đề xuất về hỗ trợ nền kinh tế, lĩnh vực xã hội, lao động và các vấn đề về nghề nghiệp. Vì vậy, mọi thứ đều ổn. Mọi thứ đều ổn”, ông Medvedev nói. 

Ngày 15/1 vừa qua, sau bài phát biểu của Tổng thống Putin trước Quốc hội, ông Medvedev tuyên bố từ chức. 

Ngày hôm sau đó, ông Medvedev được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh của Nga.

Người kế nhiệm ông là ông Mikhail Mishustin - cựu giám đốc cơ quan thuế vụ - của Nga.

Từ năm 1999 đến 2003, ông Medvedev từng là phó và phó chủ tịch thứ nhất của văn phòng tổng thống Nga.

Sau đó, từ năm 2003 đến 2005, ông là Chủ tịch Văn phòng Tổng thống Nga. Từ năm 2005 đến 2008, ông giữ chức Phó Thủ tướng thứ nhất và năm 2008 trở thành Tổng thống thứ 3 của Nga. 

Năm 2012, ông trở thành Thủ tướng của Nga và giữ chức vụ này trong thời gian dài nhất trong lịch sử nước Nga hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Đọc thêm

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'
(PLVN) - Nhiều quốc gia trên thế giới có ngày hội ôm của riêng mình nhưng mục đích của những ngày hội này đều tương tự nhau. Đó là khuyến khích mọi người thể hiện cảm xúc và nghĩa cử yêu thương với nhau nhiều hơn.

Sau COVID-19, thế giới có gì?

Thế giới đã thay đổi sau đại dịch COVID-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(PLVN) - COVID-19 đã trở thành bệnh thông thường ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều lo ngại thường trực là với hơn 500 loại Coronavirus, biết khi nào một trong số chúng lại đột biến để gây đại dịch cho người, chưa kể vô số loại virus khác cũng đều có nguy cơ gây đại dịch.