Cựu Thủ tướng Medvedev tiết lộ về mối quan hệ với Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tiết lộ rằng ông vẫn giữ mối quan hệ thân thiện tốt đẹp với Tổng thống Vladimir Putin sau khi ông Putin bổ nhiệm ông làm Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh.
Cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Medvedev tiết lộ với tờ Komsomolskaya Pravda.

“Chúng tôi vẫn có mối quan hệ thân thiện tốt đẹp. Tổng thống nhân vật số một của đất nước. Với cương vị mới của tôi, tôi đóng vai trò là cấp phó của ông Putin, chịu trách nhiệm về hoạt động của Hội đồng an ninh, về các vấn đề an ninh. Đó là lý do chúng tôi thường xuyên liên lạc dưới nhiều hình thức khác nhau, thảo luận về các vấn đề an ninh, theo nghĩa hẹp của nó, cũng như các vấn đề kinh tế và xã hội”, ông Medvedev nói.

Cựu Thủ tướng Nga cũng tiết lộ rằng ông, với tư cách là Chủ tịch đảng chính trị Nước Nga thống nhất, cũng bàn thảo với ông Putin “về các vấn đề của đảng”.

“Đặc biệt là khi chúng tôi chuẩn bị các đề xuất về hỗ trợ nền kinh tế, lĩnh vực xã hội, lao động và các vấn đề về nghề nghiệp. Vì vậy, mọi thứ đều ổn. Mọi thứ đều ổn”, ông Medvedev nói. 

Ngày 15/1 vừa qua, sau bài phát biểu của Tổng thống Putin trước Quốc hội, ông Medvedev tuyên bố từ chức. 

Ngày hôm sau đó, ông Medvedev được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh của Nga.

Người kế nhiệm ông là ông Mikhail Mishustin - cựu giám đốc cơ quan thuế vụ - của Nga.

Từ năm 1999 đến 2003, ông Medvedev từng là phó và phó chủ tịch thứ nhất của văn phòng tổng thống Nga.

Sau đó, từ năm 2003 đến 2005, ông là Chủ tịch Văn phòng Tổng thống Nga. Từ năm 2005 đến 2008, ông giữ chức Phó Thủ tướng thứ nhất và năm 2008 trở thành Tổng thống thứ 3 của Nga. 

Năm 2012, ông trở thành Thủ tướng của Nga và giữ chức vụ này trong thời gian dài nhất trong lịch sử nước Nga hiện đại.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam. 

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.