Cựu Thủ tướng Anh Blair đang thăm Việt Nam

Ngày 19/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp cựu Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Tony Blair đang thăm làm việc tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN) Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực. 

Anh là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam trong Liên minh châu Âu. Hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước giai đoạn gần đây phát triển tích cực, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2014 đạt 3,48 tỷ USD. 

Anh có 217 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn 4,43 tỷ USD, đứng thứ 15/105 các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định Chính phủ Anh đã dành nguồn hỗ trợ ODA hiệu quả cho Việt Nam trong những năm qua, đồng thời mong muốn cựu Thủ tướng Anh Tony Blair tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi của Anh từ các kênh đa phương, các quỹ viện trợ phát triển quốc tế, đặc biệt là trong các lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh, giáo dục và đào tạo... 

Về hợp tác giữa Văn phòng TBA (Tony Blair Asscociates) và Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh Văn phòng TBA, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác cho giai đoạn tiếp theo, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), cải cách doanh nghiệp nhà nước và hợp tác công-tư (PPP). 

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao kết quả những chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair trong thời gian qua đã có những tác động tích cực thúc đẩy triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Văn phòng TBA, đóng góp thiết thực vào việc phát huy mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. 

Bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam, Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair cho biết, mục tiêu chuyến thăm nhằm tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác của Văn phòng TBA với các cơ quan đối tác Việt Nam.

Trong thời gian tới, TBA đặc biệt quan tâm tới chủ trương cải cách doanh nghiệp nhà nước mà Việt Nam đang đẩy mạnh triển khai. 

Cựu Thủ tướng Tony Blair mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để việc triển khai hợp tác, hỗ trợ các lĩnh vực hợp tác này cụ thể và mạnh mẽ hơn nữa./. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chống tham nhũng, tiêu cực lợi ích nhóm ngay trong xây dựng và hoàn thiện thể chế

Hội nghị của Chính phủ về xây dựng và hoàn thiện thể chế.
(PLVN) -  Phát biểu khai mạc hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, được kết nối tới tất cả các tỉnh, thành trong cả nước sáng nay (16/9), Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, từ Đại hội XI của Đảng, xây dựng và hoàn thiện thể chế đã được xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong phòng chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” vào chiều 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị đội ngũ trí thức cần tích cực nghiên cứu, phát triển các biện pháp, các sản phẩm khoa học và công nghệ chống dịch...

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh
(PLVN) - Ngày 15/9, tại Nhà Tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước. 

Thực hiện giãn cách phải kiểm soát dịch trong thời gian 14 ngày

Thủ tướng Chính phủ làm việc trực tuyến với địa phương, kiểm tra đột xuất các xã, phường, thị trấn về công tác phòng chống dịch. Ảnh: VGP
(PLVN) – Đó là một trong những mục tiêu đề cập trong Công điện ngày 15/9 của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc các công điện, kết luận của Thủ tướng Chính phủ. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiết lộ cuộc gọi của Thủ tướng lúc 0h15’ về một chương trình "Toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.
 Tại lễ phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết "Cách đây 5 ngày, vào lúc 0h15’ ngày 7/9/2021, Thủ tướng Chính phủ nói với ông về ý tưởng của Chương trình Sóng và máy tính cho em. - Một chương trình theo ông là có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc, một chương trình toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam

Sẽ có bảo hiểm cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp

Sẽ có bảo hiểm cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp
(PLVN) - Nhiều ủy viên Thường vụ đánh giá ưu điểm của bảo hiểm vi mô bởi đây là loại hình bảo hiểm dành cho các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp. Tuy nhiên, cũng cần xác định nguyên tắc quản lý để không phát triển tràn lan loại hình bảo hiểm này.

TP HCM cần thêm 2 tuần để kiểm soát COVID-19

Bí thư Thành ủy TP HCM và Thứ trưởng Bộ Y tế thăm BV điều trị COVID-19 Cần Giờ.
(PLVN) - Thông tin được ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM nói bên lề buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ ngày 12/9 về công tác phòng chống dịch trên địa bàn và kế hoạch phục hồi kinh tế.