Cựu thủ tướng Abhisit bị truy tố về tội giết người

Cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva ngày 13/12 đã chính thức bị truy tố về tội giết người, liên quan đến cái chết của một người dân trong cuộc trấn áp các cuộc biểu tình chống chính phủ 2 năm trước đây. 

Cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva ngày 13/12 đã chính thức bị truy tố về tội giết người, liên quan đến cái chết của một người dân trong cuộc trấn áp các cuộc biểu tình chống chính phủ 2 năm trước đây. 
Cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva.
Cựu Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva.
Với việc chính thức bị truy tố tại Cục điều tra đặc biệt (DSI) ở Bangkok, ông Abhisit và cấp phó Suthep Thaugsuban đã trở thành những người đầu tiên phải đối mặt với một phiên tòa liên quan đến cuộc bạo lực chính trị tồi tệ nhất tại Thái Lan trong vài thập kỷ qua. “DSI đã truy tố ông Abhisit và Suthep theo điều 288 về tội giết người.
Cả 2 đều bác bỏ cáo buộc” – ông Thavorn Senniem – một nhà làm luật cấp cao của đảng Dân chủ nói. Khoảng 90 người đã thiệt mạng và gần 1.900 người đã bị thương trong hàng loạt các cuộc đụng độ trên đường phố giữa những người biểu tình thuộc phe “Áo đỏ” và lực lượng cảnh sát, mà đỉnh điểm là chiến dịch trấn áp đẫm máu của quân đội để giải tán cuộc biểu tình hồi tháng 5/2010. Cáo buộc chống lại ông Abhisit liên quan tới vụ bắn chết người lái xe taxi Phan Kamkong. 
Trước đó, ngày 6/12 vừa qua, người đứng đầu DSI Tarit Pengdith đã công bố động thái này. Ông Tarit cho hay, việc truy tố được tiến hành sau khi một tòa án hồi tháng 9 vừa qua đã ra phán quyết cho rằng Phan đã bị quân đội bắn chết.
Hà Dung (Theo AFP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.