Cựu thành viên Lục quân Mỹ bị cáo buộc làm gián điệp cho Nga

(PLVN) - Bộ Tư pháp Mỹ trong một thông cáo báo chí được phát đi ngày 21/8 cho biết, một cựu thành viên của Lục quân Mỹ đã bị bắt vì cáo buộc âm mưu cung cấp cho các đặc vụ tình báo Nga thông tin quốc phòng của Mỹ.
Bộ Tư pháp Mỹ. Bộ Tư pháp Mỹ.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, theo tài liệu của tòa án, từ tháng 12/1996 đến tháng 1/2011, Peter Rafael Dzibinski Debbins, 45 tuổi, cựu thành viên Lục quân Mỹ, bị cáo buộc âm mưu làm việc với các điệp viên của một cơ quan tình báo Nga. 

Trong thời gian đó, Debbins định kỳ đến thăm Nga và gặp gỡ những nhân viên tình báo người Nga.

“Vào năm 2008, sau khi xuất ngũ, Debbins đã tiết lộ cho các nhân viên tình báo Nga thông tin mật về các hoạt động trước đây của anh ta khi được triển khai với Lực lượng Đặc biệt. Debbins cũng cung cấp cho các nhân viên tình báo Nga tên, thông tin về Lực lượng Đặc nhiệm cũ của anh ta cũng như các thành viên trong nhóm để các điệp viên Nga có thể đánh giá xem có nên tiếp cận các thành viên trong nhóm để xem liệu họ có hợp tác với cơ quan tình báo Nga hay không”, thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Mỹ cho hay.

Bộ Tư pháp Mỹ lưu ý rằng nếu bị kết tội, Debbins phải đối mặt với hình phạt tối đa là án tù chung thân.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.